Bạn có biết 68% người dùng smartphone thừa nhận họ nhắn tin nhiều hơn gọi điện? Nghiên cứu cho thấy rằng, mọi người thích sử dụng điện thoại thông minh không phải cho mục đích chính của họ là gọi điện, mà là để nhắn tin. Đáng chú ý hơn trong Marketing, việc gửi sms marketing cũng mang lại hiệu quả cao hơn so với việc gọi điện telemarketing.

Trên thực tế, tin nhắn văn bản có tỷ lệ mở là 98%. Xu hướng này đã được ghi chép rõ ràng và đo lường cụ thể. Các doanh nghiệp nên hướng tới việc sử dụng sms marketing để hỗ trợ gửi tin nhắn sms hàng loạt đến khách hàng. Hãy xem tại sao người tiêu dùng thích nhận tin nhắn hơn nhận cuộc gọi và cách các công ty có thể tận dụng xu hướng này để tạo lợi thế cho họ.

1. Ưu điểm của SMS marketing

1.1. Đa nhiệm và thân thiện

Tất cả chúng ta đều đa nhiệm để đạt được các nhiệm vụ mà chúng ta đặt ra cho chính mình. Đa nhiệm không có nghĩa là kết hợp hai chức năng quan trọng. Nếu bạn cố gắng thuyết trình và đồng thời phác thảo kế hoạch kinh doanh, thì đó là cách quản lý thời gian kém chứ không phải đa nhiệm.

Khi bạn kiểm tra email trong bữa sáng – bạn đa nhiệm. Hay bạn nhắn tin cho bộ phận hỗ trợ trong khi chờ biên dịch mã – bạn đa nhiệm.

Từ quan điểm này, nhắn tin thuận tiện hơn nhiều so với gọi điện vì nó cho phép bạn sử dụng những khoảng thời gian ngắn đó để có lợi nhất cho mình. Hơn nữa, nhắn tin là tuyệt vời trong việc chủ động bắt đầu và kết thúc câu chuyện, khiến cho các cuộc gọi điện thoại trở thành một lựa chọn không thực tế.

Ví dụ: bạn có thể gửi tin nhắn văn bản ngay trước khi xuống xe buýt và đọc phản hồi khi bạn đến văn phòng. Bạn có thể nhắn tin trong giờ nghỉ giải lao hoặc trong khi chờ máy tính hoàn thành công việc. Điều quan trọng là bạn có toàn quyền kiểm soát và có thể nhắn tin theo tốc độ của riêng bạn.

1.2. Kịp thời

Ở đây, sms marketing đánh bại các kênh liên lạc khác về thời gian phản hồi. Trung bình thời gian phản hồi cho một tin nhắn văn bản là 90 giây.

So với việc bị tạm dừng hoặc trải qua câu lệnh nghiêm khắc “vì các vấn đề kỹ thuật, hãy nhấn một…”, 90 giây chỉ là một vấn đề. Tính kịp thời là một lý do khiến khách hàng thích nhắn tin hơn gọi điện. Nhắn tin cho doanh nghiệp là một cách để giải quyết vấn đề nhanh chóng. Tất nhiên, các tính năng trò chuyện, chẳng hạn như chỉ báo hiện diện và đánh máy cũng như xác nhận đã đọc, cũng bổ sung vào tính kịp thời.

Tương tự, việc có tùy chọn nhắn tin văn bản trong ứng dụng dành cho thiết bị di động sẽ tạo ra trải nghiệm hỗ trợ tốt hơn nhiều cho khách hàng của bạn. Họ có thể liên hệ với nhóm hỗ trợ trong cuộc trò chuyện trực tiếp hoặc trình nhắn tin và giải quyết vấn đề của họ nhanh hơn nhiều. Kết quả là, tỷ lệ hài lòng của khách hàng tổng thể cao hơn.

1.3. Dễ dàng tiếp cận khách hàng

Đừng quên những người dùng có thể không thoải mái với các cuộc gọi telemarketing. Một số quá hướng nội để tham gia vào các cuộc trò chuyện bằng giọng nói và thích gõ đi. Những người khác không phải là người bản ngữ và không quá tự tin về khả năng hiểu ngôn ngữ nói của họ. Cuối cùng, những khách hàng khiếm thính hoặc khiếm thị sẽ đánh giá cao tùy chọn nhắn tin. Nó có thể là người duy nhất cung cấp cho họ thông tin liên lạc chất lượng.

Nhắn tin cung cấp mức độ tiếp cận mà giao tiếp bằng giọng nói không thể. Do đó, các doanh nghiệp nên triển khai trò chuyện trực tiếp hoặc nhắn tin như một trong những tùy chọn hỗ trợ hoặc hỗ trợ khách hàng của họ. Khách hàng sẽ coi đó là sự quan tâm đến nhu cầu của họ. Do đó, doanh nghiệp có thể mong đợi tỷ lệ tạo khách hàng tiềm năng cao hơn.

Với SMS Marketing, Doanh nghiệp của bạn vừa có thể Chăm sóc Khách hàng cũ và Tìm Khách hàng mới vô cùng dễ dàng, hiệu quả.

1.4. Ngắn gọn và hiệu quả

“Chúng tôi quá bận rộn để có thể nói chuyện hoặc thực hiện các giao tiếp vô nghĩa”. Đây là ý kiến của một nhân viên văn phòng làm việc theo giờ hành chính. Đó là lý do tại sao một tin nhắn sẽ được lòng khách hàng hơn. Ngắn gọn và đi thẳng vào vấn đề, việc nhắn tin để lại một trải nghiệm thú vị. Đổi lại, nó dẫn đến mức độ tương tác và tỷ lệ giữ chân cao hơn.

Điều quan trọng, tin nhắn văn bản vẫn còn với bạn. Khi bạn cần có thể mở ra đọc lại nội dụng của chúng. Còn với cuộc gọi, sau khi tắt máy mọi thứ chỉ còn được lưu trong tâm trí. Có thể sau vài ngày bạn sẽ quên những gì mình đã nghe và nói.

Hơn thế, một tin nhắn văn bản nghe ấm áp và thân thiện nhưng vẫn ngắn gọn. Bạn có thể sử dụng biểu tượng cảm xúc để truyền đạt các sắc thái tinh tế, ngay cả trong các cuộc trò chuyện kinh doanh. Các quy tắc rất đơn giản:

  • Đừng quá lạm dụng.
  • Tránh các biểu tượng hiếm.
  • Nếu bạn không chắc liệu biểu tượng cảm xúc có được chấp nhận trong một cuộc thảo luận cụ thể hay không, đừng sử dụng chúng.
  • Nếu bạn sử dụng biểu tượng cảm xúc trong giao tiếp kinh doanh, bạn không đơn độc. 77% nhân viên ở Hoa Kỳ thừa nhận đã đưa biểu tượng cảm xúc vào các tin nhắn liên quan đến công việc của họ.
  • Bên cạnh đó, bạn cũng nên áp dụng 8 điều cần quan tâm để sử dụng SMS Marketing hiệu quả10 quy tắc bất bại trong giải pháp này.

1.5. Không bị xâm nhập

Tin nhắn có thể là phương pháp liên lạc tức thời ít xâm nhập nhất cho đến nay. Bạn không cần phải gián đoạn bất cứ điều gì bạn đang làm để đọc hoặc trả lời tin nhắn. Trong bối cảnh này, việc so sánh giữa sms marketing và telemarketing rõ ràng nghiêng về cái trước. Các cuộc gọi yêu cầu bạn phải hành động vào lúc này, trong khi các tin nhắn có thể đợi.

Một điểm đáng nói nữa là các tin nhắn văn bản đều im lặng. Họ không thể bị nghe lỏm được, và không làm phiền ai xung quanh bạn. Đã bao nhiêu lần bạn xin phép rời khỏi phòng để thực hiện hoặc trả lời cuộc gọi? Đã bao nhiêu lần bạn nói, “Không thể nói chuyện ngay bây giờ, tôi đang trên xe buýt, sẽ gọi lại cho bạn sau”? Với việc nhắn tin, bạn không cần bất kỳ lời bào chữa nào. Bạn có thể gửi và nhận tin nhắn bất cứ lúc nào thuận tiện.

Bên cạnh đó, đối với nhiều người, các cuộc gọi điện thoại rất căng thẳng. Chúng tôi gọi tình trạng này là lo lắng về điện thoại. Nó khiến mọi người trải qua các triệu chứng căng thẳng về thể chất khi họ cần thực hiện hoặc nhận cuộc gọi.
Nhiều người luôn muốn né tránh hoàn toàn các cuộc trò chuyện bằng giọng nói. Đối với họ, tùy chọn nhắn tin trở thành phương tiện chính – hoặc thậm chí là phương tiện liên lạc duy nhất, cả trong cuộc sống riêng tư và công việc kinh doanh của họ.

2. Tận dụng tối đa các lợi ích mà sms marketing mang lại

Lợi ích của sms marketing

Chúng ta nên nhớ rằng, khách hàng thích nhắn tin, nhưng nhắn tin là một con đường hai chiều. Nên tận dụng các cơ hội của nó đến mức tối đa. Đừng đợi khách hàng nhắn tin cho bạn, hãy chủ động nhắn tin cho họ.

Tin nhắn văn bản mở ra vô số lựa chọn tiếp thị và quảng cáo. Bạn có thể sử dụng tính năng nhắn tin để đăng tin tức, thông báo giảm giá và bán hàng. Đồng thời theo dõi và chăm sóc khách hàng tiềm năng. Bạn có thể đưa việc nhắn tin vào chiến dịch tiếp thị của mình như một phương tiện khác để tiếp cận với khách hàng tiềm năng. Kết hợp nó với tiếp thị qua email giúp cải thiện danh tiếng của người gửi. Trong tương lai không xa, bạn sẽ sớm thấy kết quả tích cực.

Nhắn tin có thể trở thành một thành phần lâu dài trong chiến lược tiếp thị nội dung của bạn. Bạn có thể sử dụng văn bản để làm cho khách hàng biết về một bài blog hoặc thông cáo báo chí mới trên trang web của bạn. Tất nhiên, bạn cần đầu tư vào một số bài viết quảng cáo kinh doanh tốt để tạo ra nội dung thực sự hấp dẫn và mang tính giáo dục.

3. Hãy để khách hàng của bạn tiếp cận dịch vụ theo cách mà họ thích

Điểm nổi bật chính của việc so sánh giữa SMS Marketing và  Telemarketing của chúng tôi là gì?

Khách hàng muốn nhắn tin cho bạn và họ sẽ thích nếu bạn cung cấp cho họ tùy chọn này. Sử dụng tin nhắn trong quan hệ khách hàng và chiến dịch tiếp thị của bạn. Bạn chắc chắn sẽ thấy sự hài lòng và lòng trung thành tăng lên.

Hi vọng những chia sẻ trên đây phần nào giúp các doanh nghiệp phát triển hơn doanh nghiệp của mình. Để biết thêm thông tin về sms marketing hãy liên hệ với chúng tôi qua website smsthuonghieu.com. Địa chỉ uy tín chuyên cung cấp phần mềm gửi tin nhắn marketing nhanh chóng, tiết kiệm.

Published On: November 28th, 2022 / Categories: Mobile Marketing / Tags: , , , /

Nhập Email để thường xuyên nhận được chia sẻ kiến thức mới về marketing cho doanh nghiệp

Add notice about your Privacy Policy here.