Làm SMS Marketing có khó không? SMS Marketing thực chất không khó, Marketing thế nào để đạt hiệu quả mới khó. Để chiến dịch SMS Marketing hiệu quả đòi hỏi thời gian tìm hiểu và lên kế hoạch rõ ràng. Tuy nhiên, không ít công ty thừa nhận chiến dịch của họ không mang lại kết quả như mong muốn. Thế nên để chiến dịch đạt hiệu quả các Marketers cần có những nguyên tắc cụ thể. Hãy đọc bài viết này để nắm chắc trong tay những bí quyết cho SMS Marketing đạt hiệu quả cao nhất, tránh được rủi ro và tiết kiệm chi phí. 

SMS Marketing là gì?

SMS marketing là một phần thuộc mobile marketing. Đây là hoạt động marketing thông qua việc gửi sms (tin nhắn) đến cho người dùng điện thoại. Để từ đó, đạt được các mục đích về quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, cảm ơn và tri ân khách hàng.

10 nguyên tắc giúp SMS Marketing hiệu quả

  1. So sánh và lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ SMS Marketing phù hợp

Nếu bạn còn xa lạ với SMS Marketing hãy thận trọng việc lựa chọn nhà cung cấp. Đơn vị cung cấp dịch vụ SMS Marketing cần có kinh nghiệm để có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề mà doanh nghiệp đang gặp phải và sẽ gặp phải trong thời gian thực hiện chiến dịch.

Bên cạnh đó, giao diện của phần mềm SMS Marketing cần phải đơn giản dễ nhìn. Tốt nhất bạn nên thử và tự trải nghiệm để có thể so sánh đâu là nhà cung cấp tốt nhất. Một nhà cung cấp phù hợp sẽ mang lại một chiến dịch SMS Marketing hiệu quả.

  1. Sử dụng SMS Brandname

SMS Brandname là công cụ đắc lực giúp tăng uy tín và mức độ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp. Thông thường người dùng sẽ có thiện cảm và niềm tin với tin nhắn từ số điện thoại có thông tin rõ ràng hơn là từ một số lạ.

Sử dụng SMS Brandname

  1. Luôn luôn kiểm tra tin nhắn kỹ càng bằng cách test trước khi gửi

Để có một SMS Marketing hiệu quả, trước khi gửi tin nhắn đến tất cả khách hàng, bạn cần phải kiểm tra trước với một danh sách thử nghiệm và tất nhiên là gửi vào số điện thoại của bạn nữa. Điều này giúp bạn nhìn thấy cách mà tin nhắn của bạn sẽ đến với khách hàng như thế nào, có lỗi nào trong văn bản hay không?

  1. Thời gian quyết định độ thành công của chiến dịch SMS Marketing

Khách hàng thường tương tác nhiều nhất vào thời gian ban ngày và cuối tuần. Ngoài ra, nếu đối tượng của bạn là thế hệ trẻ, đang đi học, hãy nghĩ về thời gian mà họ lên lớp. Bởi nếu gửi không đúng thời điểm, tin nhắn của bạn có thể sẽ bị bỏ qua. Hoặc thậm chí bị xóa ngay khi vừa gửi đến vì làm gián đoạn công việc của người nhận.

Tin nhắn được gửi đúng thời điểm thì tỷ lệ mở và chuyển đổi thành đơn hàng cực kỳ cao. Điều này sẽ giúp mang lại cho bạn một chiến dịch SMS Marketing hiệu quả. Ngược lại, nếu bạn gửi tin vào lúc không thích hợp có thể gây khó chịu cho khách hàng, họ có thể vì phiền toái trong một thời điểm mà quyết định ngừng nhận tin nhắn từ doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, bạn hãy chú ý tới thời gian và tần suất gửi tin nhắn sao cho phù hợp.

Thời gian quyết định việc gửi tin nhắn Marketing

  1. Đừng quên liên kết đến website của bạn

Nếu doanh nghiệp của bạn có chức năng bán hàng trực tuyến, việc dẫn kèm link mua hàng online là điều hiển nhiên. Nhưng nếu không có chức năng đó, việc dẫn kèm link đến website của công ty bạn hay trang thông tin về sản phẩm, chương trình khuyến mãi sẽ giúp cung cấp nhiều thông tin hơn cho khách hàng khi 160 ký tự không đủ để bạn truyền tải thông tin.

Hơn thế nữa bạn còn có thể thu thập được số điện thoại của khách hàng khi họ ghé thăm trang web của bạn. Cách này đòi hỏi bạn phải nắm rành về kỹ thuật, sử dụng một bên thứ 3 để cung cấp dịch vụ đặc biệt này. Tuy nhiên, dạo gần đây cách làm này dần bị loại bỏ. Bởi phần mềm chỉ lấy được số điện thoại khi khách hàng dùng 3G/4G lướt web. Và website phải tắt kết nối bảo mật mới lấy được thông tin này. Hầu hết các trình duyệt sẽ cảnh báo người dùng khi họ vào website không có kết nối bảo mật. Vì thế cách này dần dần bị kém hiệu quả, lâu dài sẽ bị loại bỏ hoàn toàn.

  1. Sử dụng các chương trình khuyến mãi cho chiến dịch SMS Marketing

Khuyến mãi giảm giá, tặng quà luôn là tuyệt chiêu thúc đẩy doanh số không bao giờ lỗi thời. Hãy tận dụng các chương trình khuyến mãi một cách khéo léo, hướng đúng đến những gì khách hàng cần. Và bạn sẽ thấy nó mang lại một chiến dịch SMS Marketing hiệu quả như thế nào.

Mục tiêu quan trọng của chiến dịch SMS Marketing nhằm tạo khách hàng tiềm năng, biến họ thành khách hàng. Và dần dần trở thành khách hàng trung thành. Chìa khóa để làm được điều này là cung cấp giá trị đặc biệt. Đây phải là những giá trị độc quyền mà khán giả sẽ không thể nhận được từ bất kỳ nơi nào khác.

Bất kỳ khách hàng nào cũng đều có thể nhận được nhiều khuyến mãi hấp dẫn từ một công ty. Vì thế hãy tạo sự khác biệt cho thương hiệu bạn.

Sử dụng chương trình khuyến mãi

  1. Đừng quên Call To Action (kêu gọi hành động)

Call To Action là một phần không thể thiếu trong mọi chiến dịch SMS Marketing. CTA thường được sử dụng dưới nhiều hình thức khác nhau nhưng mục tiêu chung vẫn là sự chuyển đổi. Lời khuyên được đưa ra là hãy đánh trúng tâm lý, nỗi đau của khách hàng, mang tới sự đồng cảm để thu hút họ mua hàng.

  1. Không viết tắt tất cả mọi thứ

Bạn chỉ có 160 ký tự cho một tin nhắn, nên việc tận dụng các từ viết tắt là cần thiết. Tuy nhiên hãy nhớ một nguyên tắc, chỉ sử dụng những từ viết tắt thông dụng. Đừng viết tắt vô tội vạ và gửi đến khách hàng một văn bản vô nghĩa.

Hãy đảm bảo từ ngữ bạn dùng là đạt chuẩn, dễ hiểu và ngắn gọn. Việc này thể hiện sự tôn trọng đối với khách hàng. Tránh việc để nội dung bị hiểu nhầm sang một nghĩa khác.

Tuyệt đối hạn chế những ngôn ngữ “xì-teen” của giới trẻ. Nó thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.

Không viết tắt nội dung tin nhắn

  1. Cung cấp cơ hội để người nhận lựa chọn

Dù muốn hay không bạn cũng phải cho khách hàng lựa chọn có tiếp tục nhận SMS từ doanh nghiệp của bạn hay không. Đó là điều bắt buộc phải có của một SMS Marketing hiệu quả.

Cuối mỗi tin nhắn SMS Marketing nên có một số phần sau:

Thứ nhất là phần “Giúp đỡ/Liên hệ”. Phần này nhằm mục đích khiến người nhận cảm thấy yên tâm hơn với chiến dịch. Và sẽ cung cấp cho họ thêm thông tin về những gì mà họ đang đăng ký theo dõi.

Thứ hai là “Từ chối nhận” hoặc “Hủy đăng ký”. Với tùy chọn này, khách hàng có thể ngừng nhận tin bất kỳ khi nào họ muốn.

Hai yếu tố trên giúp tạo ấn tượng về sự chuyên nghiệp của thương hiệu. Đồng thời nó cũng phản ánh rằng bạn rất tôn trọng người nhận.

  1. Đừng bỏ qua thông tin phản hồi từ khách hàng

Bạn cần chú trọng tất cả những phản hồi của khách hàng vì rất có thể nó sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề bạn đang gặp phải và hoàn thiện hơn về sản phẩm và dịch vụ. Sử dụng SMS để chăm sóc khách hàng đã và đang trở nên hữu dụng hơn, là cầu nối tạo nên mối quan hệ thân thiết giữa khách hàng và doanh nghiệp.

Không bỏ qua phản hồi của khách hàng

Hy vọng với 10 tips được chia sẻ trên đây sẽ giúp cho các doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan hơn về SMS Marketing và đồng thời ứng dụng chúng đúng cách để tăng hiệu quả công việc. Bạn cũng có thể xem thêm 8 điều cần lưu ý khi sử dụng SMS Brandname để tiếp cận khách hàng tốt hơn nhé !

Published On: November 17th, 2022 / Categories: Mobile Marketing / Tags: , /

Nhập Email để thường xuyên nhận được chia sẻ kiến thức mới về marketing cho doanh nghiệp

Add notice about your Privacy Policy here.