Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ tin nhắn thương hiệu (SMS Brandname) với những gói, chi phí khác nhau. Đơn vị kinh doanh, các doanh nghiệp muốn sử dụng tin nhắn thương hiệu sẽ đăng kí với nhà cung cấp dịch vụ và có những mẫu tin nhắn được soạn trên nền tảng phần mềm của nhà cung cấp đưa ra.

Với những mục đích, nội dung tin nhắn khác nhau sẽ có những cách soạn tin khác nhau chẳng hạn như tin nhắn giới thiệu sản phẩm mới có mẫu khác với tin nhắn chúc mừng sinh nhật khách hàng, tin nhắn mời tham gia các chương trình mua hàng khuyến mại khác với tin nhắn báo số điểm tích lũy theo kì của khách hàng….

Thông thường, để sử dụng tin nhắn thương hiệu cần thực hiện 3 bước:

Bước 1: Đăng kí gửi tin nhắn SMS Brandname

Trao đổi với nhà cung cấp dịch vụ để được sử dụng SMS Brandname theo những chiến dịch marketing của mình.

Bước 2: Soạn tin nhắn gửi tới khách hàng theo những mẫu đã được trao đổi và duyệt bởi những người có thẩm quyền của đơn vị.

Bước 3:  Thực hiện gửi tin nhắn

Sau khi soạn tin xong thì việc cuối cùng bạn cần thực hiện là gửi tin nhắn tới chính xác các số điện thoại của khách hàng.

Các nhà mạng này cũng đang siết chặt hơn những nội dung tin nhắn thương hiệu được gửi qua kênh Chăm sóc khách hàng vì tình trạng những tin nhắn lừa đảo, tin nhắn spam ngày càng nhiều.

Theo đó, nội dung Chăm sóc khách hàng được phê duyệt phải là nội dung bao gồm nhưng không giới hạn các nội dung sau: chúc mừng sinh nhật, thông báo điểm/số dư tài khoản, thông báo các chương trình chăm sóc khách hàng dành cho thành viên vàng, thành viên bạc…, xác nhận đơn hàng…

Với những nội dung mang tính Quảng Cáo (những tin nhắn có chứa những từ khóa như: sale, sale off, giam, giam gia, khuyen mai, boc tham, uu dai, trung thuong, rut tham…) nếu Quý khách gửi qua kênh CSKH sẽ bị nhà mạng chặn tin và bị đánh dấu brandname vào danh sách đen. Nếu nhãn hàng tái phạm nhiều lần sẽ bị khóa brandname và phạt hành chính với mức phạt 30 triệu VND.

Hiện nay, các nhà mạng đều có cơ chế chặn tin Quảng cáo bằng từ khóa và có các chuyên viên theo dõi qua hệ thống. Tuy  nhiên, nhiều đơn vị vẫn “linh hoạt” có những tin nhắn mang ý nghĩa Quảng cáo nhưng không chứa những từ khóa được xem là những từ khóa quảng cáo trong danh sách định sẵn của nhà mạng thì vẫn có thể gửi đi được. Tuy nhiên, định kì hàng tháng, nhà mạng vẫn có hình thức kiểm tra và cảnh báo phạt.

Chính vì vậy, khách hàng cần phải xác định rõ được nhu cầu, mục đích sử dụng SMS Brandname của mình để  điều chỉnh hướng gửi tin CSKH hay QC cho phù hợp để tránh dẫn đến bị khóa brandname và phạt từ nhà mạng.