Tiếp thị qua SMS ( hay SMS Marketing )thường được coi là công cụ chỉ được sử dụng bởi các tổ chức lớn, nhưng các chiến dịch tiếp thị qua SMS có thể giúp các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô phát triển bằng cách sử dụng công cụ liên lạc hiệu quả và đáng tin cậy này.

Các văn bản thường được đọc trong vòng vài giây và nhận được tỷ lệ nhấp cao hơn, khiến chúng trở thành một định dạng lý tưởng để giao tiếp và tiếp thị với khách hàng. Và người tiêu dùng đồng ý – 75% số người đã đăng ký nhận ít nhất một bản tin SMS mỗi năm.

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ xem xét nhanh một số cách nhắn tin văn bản khác nhau có thể nâng cao hiệu quả, giúp cuộc sống của khách hàng dễ dàng hơn và giúp bạn tiếp cận đối tượng mới.

1. Tại sao nên sử dụng tin nhắn Marketing?

Tuy nhiên, trước tiên, tại sao doanh nghiệp của bạn nên sử dụng tiếp thị qua tin nhắn văn bản? Rốt cuộc, có rất nhiều lựa chọn tiếp thị khác cho các doanh nghiệp nhỏ, chẳng hạn như phương tiện truyền thông xã hội, email, cuộc gọi điện thoại và thư trực tiếp.

Có rất nhiều lý do để các công ty trong các ngành khác nhau hưởng lợi từ tiếp thị qua SMS. Hãy xem 3 điều có thể có tác động lớn đến bất kỳ doanh nghiệp nhỏ nào:

1.1. SMS có giá cả phải chăng

Các công ty quảng cáo, các chiến dịch gửi thư trực tiếp và thậm chí cả các cuộc gọi điện thoại đều rất tốn kém. Điều này gây khó khăn cho các doanh nghiệp nhỏ trong việc tiếp cận đủ người thông qua các phương tiện này mà không phá vỡ ngân sách tiếp thị của họ. Ngược lại, các dịch vụ nhắn tin hàng loạt cung cấp mức giá cố định phải chăng cho phép bạn gửi hàng nghìn tin nhắn với ngân sách nhỏ.

1.2. SMS tạo kết quả

Tin nhắn văn bản hoạt động. Nó hoạt động tốt cho các tập đoàn lớn cũng như cho các doanh nghiệp nhỏ và tổ chức phi lợi nhuận. Đây chỉ là một vài ví dụ về các doanh nghiệp nhỏ đã thành công khi sử dụng các công cụ tiếp thị qua SMS:

IXICA Communications Inc., một dịch vụ viễn thông, nhận thấy rằng email không hoạt động tốt như một hệ thống thanh toán và thông báo. Tuy nhiên, bằng cách gửi hóa đơn bằng văn bản, họ đã tăng được 30–40% số lượng khách hàng mà họ tiếp cận, đồng thời tăng 20% ​​số lượng hóa đơn được thanh toán đúng hạn.

ElectricBlu Contractors, một nhóm nhỏ gồm các nhà thầu thợ điện, đã có thể giảm gần 80% các cuộc hẹn bị lỡ, cắt giảm đáng kể tất cả các chi phí liên quan đến việc thúc đẩy các nhóm đặt chỗ vắng mặt.

Cao đẳng cộng đồng Fort Scott đã giới thiệu giao tiếp qua SMS sau khi gặp khó khăn trong việc thuyết phục sinh viên đọc và trả lời email cũng như các kênh liên lạc khác một cách kịp thời. Sau khi đưa tính năng nhắn tin vào bộ công cụ giao tiếp của mình, họ đã thấy số lượng phản hồi mà họ nhận được từ sinh viên tăng gấp 10 lần. Và ngay cả khi họ không nhận được phản hồi, nhiều sinh viên đã hành động hơn sau khi nhận được tin nhắn. Điều này tỏ ra vô giá trong việc giúp sinh viên giải quyết các vấn đề liên quan đến sự thành công trong học tập, chuyên cần và hỗ trợ tài chính của họ.

1.3. Phục vụ tốt cho nhu cầu khách hàng

Mọi người mong đợi dịch vụ chăm sóc khách hàng tuyệt vời từ các doanh nghiệp nhỏ hơn. Đồng thời, họ cũng sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn với những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ khách hàng tốt hơn. Các công cụ tiếp thị SMS giúp các doanh nghiệp nhỏ với nguồn nhân lực và nguồn lực hạn chế dễ dàng mang đến cho mọi khách hàng trải nghiệm tuyệt vời.

Hơn hết, Khách hàng của bạn sẽ luôn thích nhận SMS hơn là nghe một cuộc điện thoại từ số lạ, bởi nó sẽ không làm gián đoạn công việc của họ, và bất cứ lúc nào cần họ đều có thể mở tin nhắn ra và xem lại, giảm thiểu rủi ro khi khách hàng cần bạn mà lại không biết tìm thông tin ở đâu.

Tại sao nên sử dụng sms marketing

2. Tổng hợp 13 trường hợp sử dụng tin nhắn Marketing cho doanh nghiệp nhỏ

2.1. Khuyến mãi, khuyến mại

Với tỷ lệ mở là 98% và tỷ lệ phản hồi cao tới 45%, tin nhắn văn bản dành cho doanh nghiệp là một cách cực kỳ hấp dẫn (và tiết kiệm chi phí) để thúc đẩy bán hàng. Hơn nữa, 78% trong số đó mở trong vòng 10 phút sau khi nhận được tin nhắn. Ngược lại, chiến dịch email trung bình chỉ nhận được khoảng một nửa tổng số lượt mở trong vòng 6 giờ.

Điều đó làm cho tin nhắn văn bản trở thành lựa chọn lý tưởng cho các ưu đãi nhạy cảm với thời gian như giảm giá chớp nhoáng hoặc thu hút thêm khách hàng đến quán bar hoặc nhà hàng của bạn trong cùng ngày bạn gửi tin nhắn.

2.2. Chiến dịch quảng cáo

Bạn có thể đã nghe nói về “quy tắc bảy” trong tiếp thị. Ý tưởng là bạn phải liên hệ với khách hàng bằng nhiều cách khác nhau trước khi họ quyết định mua hàng.

Mặc dù quy tắc đề cập đến bảy lần, nhưng điều này cần bao nhiêu lần chạm thì không rõ ràng. Tuy nhiên, các chiến dịch thành công được hỗ trợ bởi nhiều kênh để gửi nhiều loại thông điệp hơn. Các chiến dịch SMS Marketing của TextMagic nhằm mục đích giúp khách hàng thực hiện điều này một cách hiệu quả.

Bạn có thể dễ dàng ghép nối tin nhắn văn bản hàng loạt với tiếp thị qua email. Bằng cách gửi cả chiến dịch email và SMS, bạn có thể thấy cách mọi người tương tác với các kênh liên lạc khác nhau. Theo thời gian, bạn sẽ xây dựng một bức tranh rõ ràng hơn về cách thức và địa điểm các thành viên trong cơ sở dữ liệu của bạn muốn được liên hệ.

2.3. Đặt hàng

Thanh toán qua SMS có thể giúp khách hàng thanh toán cho bạn nhanh chóng và đơn giản. Các doanh nghiệp nhỏ sử dụng thanh toán qua SMS để thực hiện mọi việc, từ nhận đơn đặt hàng giao đồ ăn đến gửi hóa đơn cho công việc ký kết hợp đồng. Theo một cuộc khảo sát năm 2020, hơn một phần ba người tiêu dùng sẽ thanh toán bằng tin nhắn, nhưng chỉ có 4% doanh nghiệp nhỏ cung cấp tùy chọn để làm như vậy.

Một số phương pháp yêu cầu người dùng thiết lập phương thức thanh toán trước, chẳng hạn như hệ thống đặt hàng qua SMS của Domino. Những người khác gửi cho khách hàng một liên kết ngắn đến một nền tảng xử lý thanh toán. Tính linh hoạt này làm cho thanh toán qua SMS trở thành một lựa chọn khả thi cho nhiều loại hình kinh doanh, cho dù bạn đang cung cấp sản phẩm và dịch vụ một lần hay công việc đang diễn ra.

2.4. Phiếu giảm giá hoặc phiếu mua hàng

Tạo phiếu giảm giá và phiếu giảm giá có thể hơi đau đầu, đặc biệt là với tất cả các trang web trên web dành riêng cho việc chia sẻ mã khuyến mãi có thể được sử dụng để nhận tiền. Chúng thường dựa vào các mạng tài khoản email bot lớn để thu thập các mã này.

Sử dụng hộp thư đến SMS để thu thập mã giảm giá khó hơn và tốn kém hơn, do đó, ít phổ biến hơn nhiều. Điều này có nghĩa là giảm giá được gửi qua SMS có nhiều khả năng được đổi hơn và nhiều khả năng được đổi bởi người nhận dự định hơn.

Đó không phải là lý do duy nhất, tất nhiên. Các email chứa chiết khấu có khả năng bị đưa vào thư mục rác hoặc bị bỏ qua do số lượng email quảng cáo quá lớn trong hộp thư đến của một người bình thường. Hơn nữa, phiếu giảm giá SMS dễ sử dụng hơn tại cửa hàng vì khách hàng có thể dễ dàng kéo văn bản lên trong khi họ đang mua hàng.

2.5. Ra mắt sản phẩm

Sử dụng dịch vụ nhắn tin kinh doanh là một cách tuyệt vời để quảng bá sản phẩm mới. Sử dụng SMS để cung cấp tiếp thị:

Tỷ lệ mở cao

Dễ dàng liên kết với (các) trang web/cửa hàng ứng dụng dành cho thiết bị di động

Cá nhân hóa nếu có sẵn dữ liệu thích hợp

Nhắn tin là một cách trực tiếp và cá nhân hơn để giữ cho khán giả của bạn biết về các sản phẩm sắp ra mắt của bạn, đặc biệt nếu bạn cung cấp thông tin độc quyền hoặc quyền truy cập sớm cho những người đăng ký SMS của mình. Cách tiếp cận này thậm chí còn hiệu quả hơn nếu bạn có thể thu thập thêm thông tin về khách hàng tiềm năng của mình khi họ chọn tham gia. Biết được nhân khẩu học nào đủ quan tâm để đăng ký và lý do họ quan tâm, có thể giúp bạn thiết kế sản phẩm và hoạt động tiếp thị của mình để thu hút đúng nhóm.

2.6. Xác minh sản phẩm/ Xác nhận mật khẩu

Giữ an toàn cho tài khoản khách hàng và phương thức thanh toán bằng cách xác minh danh tính của họ là một phần quan trọng trong việc cung cấp quy trình mua hàng trực tuyến an toàn.

Nhắn tin cung cấp một phương pháp xác thực hai yếu tố (2FA) thuận tiện mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng. 2FA có nghĩa là khách hàng phải cung cấp hai loại bằng chứng khác nhau để xác minh họ là ai. Trong hầu hết các trường hợp, hệ thống 2FA sẽ yêu cầu người dùng cung cấp thứ họ biết, chẳng hạn như mật khẩu và thứ họ có, chẳng hạn như điện thoại. Thông thường, người dùng sẽ được gửi một mã xác thực tạm thời đến điện thoại của họ thông qua một ứng dụng, SMS hoặc email mà họ nhập sau mật khẩu để chứng minh rằng họ có điện thoại.

Một điểm yếu chung của các hệ thống bảo mật 2FA là chúng chậm và không thuận tiện khi sử dụng. Kết quả là, mọi người thường không sử dụng chúng nếu được lựa chọn.

Xác thực dựa trên SMS ( hay SMS OTP ) cung cấp mức độ bảo mật tốt trong khi vẫn cung cấp đủ tiện lợi để mọi người thực sự sử dụng nó. Các ứng dụng dành cho thiết bị di động yêu cầu khách hàng tải xuống và định cấu hình phần mềm của bên thứ ba và hộp thư đến email có nhiều khả năng bị xâm phạm hơn hộp thư đến SMS.

Sử dụng SMS OTP hiệu quả sẽ giúp khách hàng của bạn hài lòng và tin tưởng dịch vụ/doanh nghiệp hơn.

Nên sử dụng sms marketing khi nào?

2.7. Cuộc hẹn/ Nhắc nhở

Cho dù doanh nghiệp của bạn là phòng khám chăm sóc sức khỏe, nhà hàng, nhà bán lẻ trực tuyến, đại lý bất động sản, nhà thầu hay nhiều loại hình kinh doanh khác – việc lỡ hẹn, đặt chỗ và giao hàng đều khiến bạn mất tiền.

Là một doanh nghiệp nhỏ, lời nhắc văn bản tự động có thể là cứu cánh. Với chi phí hoặc thời gian đầu tư tối thiểu, họ có thể giảm đáng kể số lần vắng mặt ảnh hưởng đến năng suất và lợi nhuận của bạn mỗi tháng.

2.8. Hỗ trợ khách hàng

Trong những năm gần đây, người tiêu dùng đã thể hiện sự ưu tiên ngày càng tăng đối với cả các tùy chọn hỗ trợ tự phục vụ và các kênh hỗ trợ khách hàng dựa trên văn bản. Trên thực tế, gần 70% người tiêu dùng sẽ sử dụng tính năng nhắn tin để liên hệ với dịch vụ khách hàng nếu được cung cấp tùy chọn này. Điều này là do SMS cung cấp trên cả hai mặt trận này.

 

Khách hàng có thể nhận trợ giúp với các truy vấn đơn giản bằng cách nhắn tin từ khóa để nhận phản hồi tự động và các chatbot văn bản dựa trên AI có thể xử lý các vấn đề phức tạp hơn. Và khi cần sự tiếp xúc của con người, tất nhiên bạn có thể nhắn tin trực tiếp với khách hàng của mình.

 

Nhắn tin có một số lợi ích cho việc hỗ trợ khách hàng. Khách hàng không cần chờ đại lý trực tiếp sẵn sàng và nhân viên của bạn có thể xử lý nhiều liên hệ cùng lúc. Hơn nữa, họ có thể bắt đầu và tiếp tục cuộc trò chuyện vào những thời điểm phù hợp với họ, thay vì dành thời gian cho một cuộc điện thoại. Nói cách khác, họ có thể nhanh chóng kiểm tra tin nhắn của bạn và trả lời trong giờ nghỉ làm việc hoặc trên tàu, bắt đầu cuộc trò chuyện khi thuận tiện.

Tin nhắn Chăm sóc Khách hàng đã dần trở thành công cụ phổ biến và hiệu quả để doanh nghiệp đến gần với khách hàng hơn, tạo nên mối quan hệ thân thiết, bền vững.

 

2.9. Các cuộc khảo sát ngắn

 

Các công cụ khảo sát và bỏ phiếu qua SMS có thể nhận được tỷ lệ phản hồi cao hơn nhiều so với email, miễn là bạn thực hiện đúng phương pháp. Điều đó thường có nghĩa là giữ cho nó ngắn gọn và đơn giản, chẳng hạn như chỉ một hoặc hai câu hỏi trắc nghiệm.

 

Cách tiếp cận này bù đắp cho số lượng những gì nó thiếu chi tiết. Do đó, đây là một cách tuyệt vời để hỗ trợ các chiến lược phản hồi khách hàng khác của bạn bằng cách giúp xác định các lĩnh vực cần cải thiện hoặc điều tra thêm.

 

Tỷ lệ phản hồi khảo sát qua email thường khá thấp – dưới 25% dường như là dưới 25% – vì vậy nếu bạn đang gặp khó khăn để đạt được điều đó, bạn có thể nghĩ đến việc thực hiện một số khảo sát vi mô qua SMS.

 

2.10. Tuyển dụng

 

Theo một nghiên cứu năm 2021, cả người tìm việc và nhà tuyển dụng vẫn thích giao tiếp bằng văn bản hơn là các phương pháp như LinkedIn. Nghiên cứu tương tự cũng chỉ ra rằng hơn một nửa số ứng viên thành công đã giao tiếp với công ty qua tin nhắn.

 

Nhắn tin ngay lập tức và mang tính cá nhân hơn so với email và có nhiều khả năng được mở ngay lập tức ngay cả khi người xin việc đang ở nơi làm việc.

 

Và nó kín đáo hơn nhiều so với một cuộc gọi điện thoại mà hầu hết mọi người sẽ không thể trả lời trong ngày làm việc. Ngay cả đối với những người sử dụng lao động làm việc tại nhà, một cuộc điện thoại từ nhà tuyển dụng có thể gây bất tiện và làm gián đoạn công việc của họ.

 

2.11. Nguồn nhân lực

 

Bất kỳ ai từng làm việc trong lĩnh vực nhân sự đều có thể nói với bạn rằng nhiều bộ phận đang làm việc quá sức và thiếu nhân lực. Việc triển khai cổng SMS có thể giúp giảm tải cho nhóm nhân sự của bạn vì một số lý do khác nhau.

 

  • Thứ nhất, nó hiệu quả hơn việc gửi email. Sự ngắn gọn được mong đợi trong một tin nhắn văn bản và điều đó chắc chắn có thể mang lại lợi thế cho nhà tư vấn nhân sự.
  • Thứ hai, chúng ta đã thấy ở trên cách nhắn tin có thể được sử dụng để tự động hóa quá trình thực hiện và điều chỉnh các cuộc hẹn.
  • Thứ ba, SMS giúp cuộc trò chuyện dễ dàng hơn email. Cái sau được rút ra và xem xét, trong khi SMS là ngay lập tức và ít trang trọng hơn.

 

2.12. Theo dõi hàng hóa

 

Giờ đây, cả các thương hiệu như Amazon, Argos, v.v. và các nhà cung cấp dịch vụ giao hàng như Yodel và Hermes đều cung cấp thông tin cập nhật về việc giao hàng và theo dõi thông báo. Trong hầu hết các trường hợp, điều này bao gồm SMS.

 

Thay vì chờ đợi cả buổi chiều để một gói hàng đến, khách hàng có thể dựa vào một thông báo bằng văn bản để cho họ biết khi nào gói hàng đang trên đường đến.

 

Các doanh nghiệp nhỏ có thể hưởng lợi rất nhiều từ việc áp dụng thực tiễn này. Nó cung cấp dịch vụ tốt hơn cho khách hàng của bạn và giúp tránh những bất tiện cho khách hàng làm giảm trải nghiệm của họ với doanh nghiệp của bạn. Hơn nữa, việc giao hàng bị bỏ lỡ khiến bạn mất tiền trong việc giao hàng lại, thời gian phục vụ khách hàng và thậm chí có khả năng hủy đơn hàng và hoàn tiền.

 

2.13. Thông tin quan trọng

 

Có RẤT NHIỀU thư rác ngoài kia. Miễn là bạn không quá nhanh và lỏng lẻo với số điện thoại di động của mình, thì điều tương tự cũng không đúng với SMS. Bạn có thể nhận được tin nhắn văn bản không mong muốn, nhưng phần lớn, tin nhắn văn bản vẫn là một lựa chọn an toàn.

 

Do đó, khi bạn cần gửi thông báo khẩn cấp cho khách hàng của mình, nhắn tin là cách tốt nhất. Tin nhắn của bạn sẽ không bị mất trong tiếng ồn của hộp thư đến bận rộn và khách hàng có thể nhìn thấy nó ngay lập tức. Nếu bạn cần thông báo cho khách hàng về việc hủy bỏ trước khi họ đến một cuộc hẹn hoặc yêu cầu họ thực hiện một hành động khẩn cấp, thì nhắn tin là cách nhanh chóng để giải thích rõ ràng tình huống và vạch ra hành động tiếp theo mà bạn cần từ họ.

Tin nhắn marketing

Tin nhắn Marketing không chỉ dừng lại ở đó mà còn những lợi ích khác nữa nếu bạn nắm rõ 10 quy tắt bất bại trong SMS Marketing. Hỗ trợ đăng ký SMS Marketing đơn giản nhất tại smsthuonghieu.com.

Published On: December 2nd, 2022 / Categories: Marketing Strategy / Tags: , , /

Nhập Email để thường xuyên nhận được chia sẻ kiến thức mới về marketing cho doanh nghiệp

Add notice about your Privacy Policy here.