SMS OTP được đánh giá là một trong những phương thức xác thực an toàn và hiệu quả nhất. Đó là lý do vì sao nhiều doanh nghiệp lại lựa chọn phương thức này cho doanh nghiệp của mình. Dịch vụ gửi SMS OTP có đạt hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ. Thế nên để lựa chọn được nơi uy tín, chất lượng, giá cả phải chăng thì đừng dừng lại ở đây nhé!

1. Dịch vụ gửi sms otp là gì?

Dịch vụ gửi SMS OTP (One-Time Password) là một dịch vụ nhắn tin SMS tự động để xác thực thông tin đăng nhập hoặc giao dịch trực tuyến. Khi người dùng đăng nhập hoặc thực hiện một giao dịch trên một trang web hoặc ứng dụng, họ sẽ được yêu cầu cung cấp một mã OTP được gửi đến điện thoại di động đã đăng ký của họ. Mã OTP này là duy nhất và chỉ có thể sử dụng một lần để xác nhận thông tin đăng nhập hoặc giao dịch.

Dịch vụ gửi SMS OTP được sử dụng rộng rãi trong các hoạt động giao dịch trực tuyến. Bao gồm: thanh toán trực tuyến, chuyển khoản tiền tệ, đăng ký tài khoản, thay đổi thông tin tài khoản, v.v. Dịch vụ này giúp tăng cường tính bảo mật cho người dùng bằng cách yêu cầu xác thực thông tin qua điện thoại di động. Đồng thời hạn chế tối đa các hình thức lừa đảo hoặc tấn công mạng.

Dịch vụ gửi sms otp là gì?

2. Các ngành nghề ứng dụng SMS OTP

Dịch vụ gửi SMS OTP được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề khác nhau, bao gồm:

 • Ngân hàng và tài chính: sử dụng SMS OTP để xác minh các giao dịch thanh toán, chuyển khoản tiền tệ, đăng nhập tài khoản ngân hàng trực tuyến và xác thực các thông tin tài khoản.
 • Thương mại điện tử: sử dụng SMS OTP để xác thực thông tin đăng nhập và thanh toán trực tuyến.
 • Y tế: dùng để xác thực thông tin bệnh nhân và gửi các thông báo liên quan đến lịch hẹn khám bệnh, đặt lịch tái khám và thông báo kết quả xét nghiệm.
 • Hành chính công: xác thực thông tin đăng nhập và đăng ký các dịch vụ công trực tuyến.
 • Trò chơi trực tuyến: xác thực thông tin đăng nhập và các giao dịch trong game. Đa số các thể loại game để sử dụng OTP để bảo mật tài khoản của người chơi tốt nhất.
 • Các ứng dụng di động: Các ứng dụng di động sử dụng SMS OTP để xác thực thông tin đăng nhập và thanh toán trong ứng dụng.
 • Các dịch vụ trực tuyến khác: SMS OTP còn được sử dụng trong các dịch vụ trực tuyến khác như đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn, đăng ký học trực tuyến, v.v.

Các ngành nghề ứng dụng sms otp

3. Top 5 dịch vụ gửi SMS OTP được đánh giá cao trong năm 2022

3.1. ABENLA

Với ABENLA, SMS OTP không chỉ gửi được Việt Nam mà có thể gửi được đến +200 quốc gia khác. Hệ thống hỗ trợ gửi SMS OTP đơn giản, dễ sử dụng, nhanh và ổn định. Giúp cho doanh nghiệp dễ dàng chăm sóc khách hàng hoặc quảng bá thương hiệu. 

SMS OTP tích hợp API ổn định trên nền tảng Cloud,  đảm bảo được tốc độ gửi SMS nhanh chóng, hiệu quả. ABENLA  cung cấp một cổng kết nối mạng mà có thể được sử dụng trên nhiều quốc gia khác nhau.

Với dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp 24/24 của ABENLA, giúp cho doanh nghiệp tập trung vào hoạt động chính của mình. Đồng thời, giảm bớt thời gian và tài nguyên phải bỏ ra để quản lý những vấn đề khác. 

Với nhiều mức giá ưu đãi tại ABENLA, khách hàng sẽ được tích hợp giá “siêu rẻ”. Ngoài ra, khi đăng ký SMS OTP khách hàng sẽ được hỗ trợ đăng ký nhanh thương hiệu riêng.

 • Hỗ trợ API, Code mẫu tích hợp API , tài liệu hướng dẫn tích hợp miễn phí.
 • Thời gian tích hợp chỉ mất khoảng 30 đến 60 phút.
 • Hỗ trợ brand tích hợp OTP giá rẻ
 • Đăng ký nhanh thương hiệu riêng từng doanh nghiệp để gửi OTP, CSKH
 • Tốc độ gửi SMS OTP nhanh ( 5-10s/sms )

3.2. SpeedSMS

SpeedSMS là một công ty chuyên cung cấp Dịch vụ SMS đáng tin cậy và giá cả phải chăng. Tại SpeedSMS cung cấp 2 dịch vụ gửi OTP là Gửi bằng SMS và Cuộc gọi (voice call). Verify hoặc Notify để bạn có thể gửi mã OTP mà không cần phải đăng ký với nhà mạng.

 • Gửi bằng SMS: Bạn có thể gửi mã OTP qua SMS sử dụng Brandname Verify hoặc sử dụng brandname (đăng ký theo tên cty, sản phẩm,..) mà bạn đã đăng ký với SpeedSMS.
 • Cuộc gọi (voice call): SpeedSMS cũng hỗ trợ việc gửi mã OTP thông qua hình thức voice call để đọc mã OTP. Giúp tiết kiệm chi phí 50% so với hình thức gửi qua SMS.

Thời gian từ khi bạn gửi mã OTP tới khi khách hàng nhận được là < 10 giây rất nhanh chóng nên các bạn có thể lựa chọn dịch vụ ở đây.

3.3. AZTech

AZTECH có 6 năm kinh nghiệm trong triển khai, cung cấp dịch vụ nhắn tin qua di động (SMS). Ưu điểm của dịch vụ gửi OTP qua sms brandname như là một hình thức tin nhắn bảo mật cao. Bởi lẽ:

 • Đảm bảo về tốc độ gửi tin: trung bình 10 – 15 SMS / giây
 • Tin cậy: thông qua việc hiển thị tên thương hiệu của doanh nghiệp thay vì 1 dãy số điện thoại không rõ định danh
 • Chính thống: dịch vụ SMS Brandname là dịch vụ được phát triển bởi Telcos (gọi tắt của nhà mạng việt nam), nên việc đảm bảo tin nhắn không bị chặn vì vi phạm SPAM.

AZTECH sẽ cung cấp tài liệu API kết nối với tài khoản SMS Brandname . Quá trình tích hợp hệ thống có thể từ 30 phút – 1 giờ (tùy thuộc vào phía khách hàng)

3.4. VietGuys

Dịch vụ SMS OTP tại VietGuys bao gồm những ưu điểm sau:

 • Chỉ sử dụng 1 API duy nhất
 • Không cần đăng ký Brandname
 • Chủ động thiết lập giúp tối ưu chi phí
 • Triển khai chiến dịch dễ dàng, nhanh chóng
 • Cơ chế nhận tin phù hợp hành vi người dùng cuối
 • Báo cáo minh bạch, chi tiết

Với mục đích mang đến cho doanh nghiệp giải pháp xác thực tối ưu, có tính bảo mật cao. Giúp người dùng cuối xác nhận tài khoản hay sử dụng dịch vụ thanh toán online. Bảo đảm nhanh chóng và hiệu quả.

3.5. Fibo

Fibo cung cấp các hàm API giúp lập trình viên dễ dàng tích hợp SMS OTP vào các hệ thống web/App. Đảm bảo tối đa tính bảo mật tài khoản cho người dùng. 

Ngoài SMS OTP, tại Fibo cũng cung cấp một số dịch vụ khác như: SMS Brandname, SMS Longcode, Zalo ZNS, Voice API,.. với mức giá phải chăng.

Top 5 dịch vụ gửi sms otp

SMS OTP là một giải pháp đơn giản, tiện lợi và chi phí thấp. Ưu điểm lớn nhất là tăng tính bảo mật cho tài khoản của người dùng. Nó giúp ngăn chặn các hoạt động gian lận hoặc truy cập trái phép, bảo vệ thông tin cá nhân và tài sản của người dùng. 

Tuy nhiên, SMS OTP cũng có một số hạn chế nhất định. Để giảm thiểu rủi ro, người dùng nên sử dụng các thiết bị an toàn như điện thoại di động được mã hóa. Tuyệt đối không chia sẻ thông tin mật khẩu với bất kỳ ai. Luôn đảm bảo cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng và hệ thống bảo mật. Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng ký SMS OTP nhanh nhất!

Published On: March 23rd, 2023 / Categories: Mobile Marketing / Tags: , , /

Nhập Email để thường xuyên nhận được chia sẻ kiến thức mới về marketing cho doanh nghiệp

Add notice about your Privacy Policy here.