Các phòng tập yoga và gym đang là ngành kinh doanh bùng nổ. Cho dù bạn thực hiện các bài tập của mình qua zoom hay IRL. Cho dù doanh nghiệp của bạn có quy mô lớn hay nhỏ, tỷ lệ học viên nhiều hay ít. Bạn vẫn có thể gia tăng khách hàng mới dễ dàng hơn bao giờ hết với SMS tin nhắn văn bản.

Thống kê cho thấy tin nhắn được mở với tỷ lệ 98% và thường được đọc trong vòng vài phút (hoặc thậm chí vài giây). Sau khi khách hàng nhận được tin nhắn khả năng phản hồi lời kêu gọi hành động của bạn và nhanh chóng hơn. Xây dựng danh sách các thành viên mới tiềm năng và khuyến khích các thành viên cũ tham gia lại và tiếp tục gắn bó với thực tiễn của họ bằng cách phát triển danh sách người đăng ký SMS của bạn.

Dưới đây là bảy cách để phòng tập yoga hoặc gym của bạn phát triển doanh nghiệp của bạn bằng tiếp thị văn bản.

1. Tăng số lần đăng ký mới bằng từ khóa trên tài liệu tiếp thị

Trong các tin nhắn SMS Marketing, mỗi tin nhắn nên đặt từ khóa để làm nổi bật nội dung. Tránh sự dài dòng sẽ khiến khách hàng xóa ngay tin nhắn khi nhận được. Chỉ đơn giản là một từ, nhưng có thể cung cấp tất cả thông tin mà khách hàng cần và nhiều hơn nữa. Quảng cáo từ khóa với các khuyến mãi đặc biệt và bạn sẽ không chỉ khuyến khích các thành viên tương lai tham gia danh sách người đăng ký của mình.

Quảng bá lời kêu gọi hành động bằng văn bản như “Soạn FREEYOGA gửi 0939.555.xxx”. Và gửi trả lời tự động kèm theo liên kết xác nhận tín dụng miễn phí.

Nhưng từ khóa là gì? Nói một cách đơn giản, từ khóa là một từ hoặc một cụm từ mà mọi người có thể sử dụng để tham gia cơ sở dữ liệu của bạn. Bạn đã nhìn thấy chúng trong các quảng cáo nhắc bạn nhắn tin “PILATES” hoặc “THAM GIA” tới một số có thể nhắn tin. Ở đây, PILATES và THAM GIA là Từ khóa.

Bạn có thể tích hợp chúng vào các chiến dịch của mình bằng cách nào? Dễ thôi. Chỉ cần quảng cáo chúng thông qua các bảng chỉ dẫn, bảng quảng cáo, TV/radio, trang web hoặc các bài đăng trên mạng xã hội thu hút sự chú ý.

2. Quảng cáo các lớp học tại Studio bằng SMS Brandname

Vinyasa, Bikram, Hatha, Iyengar… có một môn yoga truyền thống dành cho tất cả mọi người. Và có vẻ như mọi người đều có một sở thích đặc biệt mà họ luôn bị thu hút.

Có nên khuyến khích đa dạng hình thức một chút không? Vượt xa các dịch vụ lớp học truyền thống nên giới thiệu các lớp học đặc biệt hơn. Điều này có thể khơi gợi sự tò mò của học viên và tạo thêm doanh thu cho doanh nghiệp.

Yoga có thể là một môn tập luyện cổ xưa, nhưng xu hướng yoga là trụ cột của doanh nghiệp. Các cặp yoga, yoga phát sáng, thậm chí cả yoga dê đều đã trở thành những động tác phổ biến trong một phương pháp tập luyện truyền thống.

Bắt kịp các xu hướng và nhắn tin cho các member những ưu đãi mới về các lớp học độc đáo.

3. Cung cấp ưu đãi VIP dành riêng cho người đăng ký tin nhắn

Chạy các chương trình khuyến mãi độc quyền qua tin nhắn văn bản để đảm bảo người đăng ký sẽ muốn chọn tham gia vào cơ sở dữ liệu của bạn. Giúp dễ dàng thu hút các học viên mới tham gia studio của bạn. Hãy tạo ấn tượng tốt cho lần đầu gặp mặt để tạo thiện cảm cho học viên. Có thể gửi tặng họ 1 món quà nhỏ để kỷ niệm. Hoặc 1 voucher giảm giá cho lần đăng ký tiếp theo để giữ chân khách hàng.

Sử dụng SMS Marketing để chăm sóc khách hàng đã dần trở thành một công cụ phổ biến, bên cạnh đó, SMS còn có thể giúp doanh nghiệp của bạn tìm khách hàng mới vô cùng hiệu quả.

MẸO CHUYÊN NGHIỆP: Tạo thêm sự chú ý bằng cách đưa vào hình ảnh. Hình ảnh MMS có thể tăng mức độ tương tác lên 250% so với SMS chỉ có văn bản.

4. Luôn cập nhật thông tin và tương tác với các học viên bằng SMS

Cho dù bạn đang gửi lời nhắc tập yoga hàng ngày hay video MMS nhỏ giới thiệu các tư thế yoga hàng ngày (tư thế cái cây, tư thế con mèo, bakasana). Cũng nên chú trọng cập nhật thông tin thường xuyên về các khóa học. Thêm vào đó nên chú trọng việc tương tác 2 chiều, phải có gửi đi và nhận về.

Trong một phòng tập yoga hoặc gym, việc bỏ học có thể phổ biến. Hãy hạn chế tối đa nó bằng cách gửi tin nhắn văn bản để nhắc nhở hàng ngày. Bạn cũng có thể phân loại tệp học viên dựa trên tần suất luyện tập của họ. Họ đăng ký theo gói tháng, quý hay năm? Bằng cách tạo một nhóm tùy chỉnh, bạn có thể liên hệ với các thành viên. Bạn có thể nhắc nhở lịch tập bao gồm ngày và giờ. Hay gửi kèm các ưu đãi cho thành viên khi giới thiệu bạn bè vào tập. Chúc mừng sinh nhật hay các ngày lễ tết. Thường xuyên lấy ý kiến của học viên để đáp ứng đúng nhu cầu của họ.

5. Quảng bá các chương trình đặc biệt bằng SMS

Nhiều người tập yoga và gym như một cách để giảm căng thẳng, thư giãn, hít thở để lấy lại tinh thần. Yoga và gym có thể là một bài tập thể chất, nhưng nó cũng là một bài tập phục hồi.

Truyền bá thêm một số điều tích cực và các tips chăm sóc sức khỏe, tăng cơ, đẹp dáng,.. Giảm giá, khuyến mãi khi tham gia lớp học với nhóm 3, 5 hay 10 thành viên. Miễn phí một số dịch vụ tại studio. Chẳng hạn như việc cung cấp áo tập cho 50 thành viên đầu tiên gia hạn hợp đồng. Đừng bỏ quên các khách hàng cũ, vì họ vẫn luôn luôn là đối tượng tiềm năng trả lương cho bạn. Chương trình khuyến mãi thu hút các thành viên mới và giữ chân các học viên cũ.

6. Khuyến khích giới thiệu studio để tăng khách hàng mới

Phát triển công việc kinh doanh yoga và gym của bạn bằng cách mở rộng các lượt giới thiệu. Với cách tiếp cận khách hàng bằng phương thức truyền miệng, một số người có thể yên tâm hơn hoặc đi thường xuyên hơn khi có người đi cùng.

Nhờ vào sự giới thiệu đó mà studio của bạn gia tăng khách hàng mới đáng kể. Thế nên hãy gửi tặng họ một phần quà giá trị qua tin nhắn như một lời tri ân. Đó có thể là tín chỉ lớp học hoặc giảm giá tốt cho quần áo tập yoga.

Với những thành viên mới đăng ký thành viên tại studio cũng nên chăm sóc kỹ càng. Nên cung cấp một thông điệp chào mừng khi họ tham gia tập luyện tại phòng tập của mình.

7. Sử dụng trò chuyện trực tiếp 1-1 để trả lời các câu hỏi

Hãy linh hoạt trong hầu hết mọi việc nhưng hãy cố gắng luôn duy trì thời gian phản hồi nhanh chóng. Thực hiện các câu hỏi trò chuyện trực tiếp 1-1 và tăng mức độ tương tác với khách hàng tiềm năng. Trả lời mọi thắc mắc một cách nhanh chóng trước khi khách hàng tiềm năng có thể đăng ký tại studio của đối thủ. Hoặc trước khi khách hàng đổi ý không muốn đăng ký nữa. Hỗ trợ nhiệt tính sẽ giúp gia tăng khách hàng mới và giữ chân được khách hàng cũ.

Ngoài Yoga & Gym, tất cả các ngành đều có thể sử dụng SMS để tăng doanh thu và độ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp của mình, đặc biệt là Top 7 ngành không nên bỏ qua dịch vụ SMS Marketing 

Doanh nghiệp nên thường xuyên cải thiện các dịch vụ tại phòng tập. Luôn tạo cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. Cùng với đó là một chiến dịch SMS cho phòng Gym hay Yoga hiệu quả. Điều này không chỉ tạo giá trị cho thương hiệu mà còn xây dựng mối quan hệ với khách hàng tốt hơn. Biết thêm chi tiết tại smsthuonghieu.com.

 

Published On: November 26th, 2022 / Categories: Mobile Marketing / Tags: , , , , , /

Nhập Email để thường xuyên nhận được chia sẻ kiến thức mới về marketing cho doanh nghiệp

Add notice about your Privacy Policy here.