Trong thập kỷ qua, tin nhắn SMS đã bùng nổ như một công cụ giao tiếp. Sự phổ biến của điện thoại thông minh và công nghệ tinh vi đã làm giúp người tiêu dùng dễ dàng sử dụng và không tốn kém. SMS đã trở thành cứu cánh cho các doanh nghiệp, những người không chỉ cần kết nối với khách hàng của họ cho mục đích danh sách gửi thư mà còn cập nhật cho họ về việc giao hàng, cung cấp theo dõi đơn đặt hàng theo thời gian thực và xử lý các tình huống theo thời gian thực có thể cần phải xử lý trực tiếp hoặc qua điện thoại.

Và quan trọng hơn: Khách hàng hoan nghênh sự tương tác bằng SMS từ các doanh nghiệp. Thống kê cho thấy 75% giới trẻ thích liên lạc qua SMS để giao hàng, khuyến mãi và khảo sát. Không chỉ là một công cụ mới lạ hoặc thỉnh thoảng sử dụng, nhắn tin đã nổi lên như một điều cần thiết cho trải nghiệm đa kênh. 

Bằng cách coi việc nhắn tin là một hoạt động thiết yếu đa kênh. Bạn có thể củng cố các kênh tiếp thị và liên lạc đang hoạt động hiệu quả, giảm thiểu gánh nặng hành chính bằng cách cung cấp một cách liền mạch và thuận tiện để khách hàng liên hệ với bạn và tạo các chiến dịch CTA sáng tạo để thúc đẩy mọi người đăng ký, bán hàng, v.v.

SMS đã trở thành thứ thiết yếu đa kênh mà bạn cần đầu tư vào như thế nào:

SMS hợp lý hóa quy trình làm việc

Bạn mở cửa lúc mấy giờ? Bạn có x không? Tôi có thể đặt trước y? Trước đây, khách hàng sẽ phải gọi điện để được giải đáp thắc mắc và doanh nghiệp phải trao quyền cho ai đó hiểu biết nghe máy. Phương pháp này có thể tốn thời gian và có thể dẫn đến thông tin sai lệch. Tương tác với khách hàng thông qua nhắn tin 1:1 cho phép các tin nhắn được trả lời nhanh chóng và hiểu biết. Đồng thời cung cấp hồ sơ về những gì mọi người đang thắc mắc và liệu họ có tuân theo yêu cầu hay không. Điều này có thể giảm thiểu các rào cản hành chính và có thể cung cấp một cách liền mạch để khách hàng liên hệ với bạn.

sms-hop-li-hoa-quy-trinh-lam-viec

SMS hoạt động trên kênh

Từ những khách truy cập lần đầu đến khách hàng trung thành, nhắn tin mang đến cơ hội kinh doanh của bạn để tương tác với khách hàng ở bất cứ đâu với các công cụ theo dõi cho phép bạn phân tích tỷ lệ mở và chuyển đổi. Phân khúc khách hàng theo vị trí của họ trong quá trình bán hàng có thể là một cách có giá trị để nhắm mục tiêu khách hàng. Đây có thể là phiếu giảm giá và tin nhắn khách hàng thân thiết. Số liệu thống kê cho thấy phiếu giảm giá được gửi qua SMS có tỷ lệ đổi quà là 30-50%.

Chính vì thế SMS Chăm sóc Khách hàng ngày càng trở nên hữu dụng và là một trong những giải pháp tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ thân thiết và bền vững giữa Khách hàng với Doanh nghiệp

SMS hoạt động ngay lập tức

Khi hộp thư đến email trở nên quá tải, tiếp thị qua email có thể phục vụ nhiều chức năng tìm kiếm hơn cho khách hàng. Họ có thể không thấy email từ doanh nghiệp của bạn trừ khi họ đang tích cực tìm kiếm email đó. Ngày nay, tin nhắn SMS phục vụ nhu cầu nhắn tin tức thời. Giao tiếp với khách hàng của bạn trong thời gian thực. Để làm được điều đó, điều quan trọng là phải xem xét cách nhắn tin có thể đáp ứng nhu cầu nhắn tin tức thì. Có thể đó là để thúc đẩy mọi người đăng ký tham gia một sự kiện hoặc hội thảo trên web. Hoặc là để chia sẻ các phiếu giảm giá nhạy cảm với thời gian hoặc có thể là để tạo thông điệp gây ngạc nhiên và thích thú cho các thành viên trung thành, chẳng hạn như các cuộc thi, câu đố và khảo sát tham gia để giành chiến thắng có thể giúp bạn bắt nhịp với bất kỳ sáng kiến ​​mới nào mà doanh nghiệp của bạn có thể đưa ra.

sms-marketing

SMS được mong đợi

Đại dịch COVID-19 có thể đã đẩy nhanh việc áp dụng SMS trong các doanh nghiệp. Họ đã sử dụng nó để nhận hàng ở lề đường và cảnh báo giao hàng không tiếp xúc. Và ngay cả khi cuộc sống trở lại bình thường, khách hàng đã thích nghi với hình thức này. Ngay cả khi doanh nghiệp của bạn không cung cấp các dịch vụ này, có cách nào để khách hàng của bạn đánh giá cao hoặc cần một cách để giao tiếp với doanh nghiệp của bạn trong thời gian thực không? Suy nghĩ về các vấn đề nan giải trong doanh nghiệp của bạn như: thời gian chờ đợi, xếp hàng, hàng tồn kho cạn kiệt,.. Hãy cân nhắc cách sử dụng SMS để duy trì sự thuận tiện và giao tiếp với khách hàng của bạn.

SMS cho phép bạn đo lường chuyển đổi

Tiếp thị dựa trên SMS cho phép bạn xem những gì đang hoạt động và những gì không. Đồng thời xoay vòng thông điệp trong thời gian thực dựa trên hiệu suất. Điều này cho phép bạn cũng xoay vòng thông điệp dựa trên các sự kiện địa phương như: thời tiết, sáng kiến ​​địa phương, có thể thay đổi nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Sử dụng phân tích để hướng dẫn chiến lược SMS có thể giúp bạn kiểm soát trong việc thúc đẩy tiếp thị SMS đến các sáng kiến ​​kinh doanh chính. Và giúp bạn phân bổ nguồn lực một cách hiệu quả dựa trên những yếu tố thúc đẩy khách hàng đến với doanh nghiệp của bạn.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể dựa trên những báo cáo đo lường bạn có thể tăng lượng Khách hàng trung thành với doanh nghiệp của bạn

SMS cho phép khách hàng của bạn làm quen với bạn

Tiếp thị qua SMS và MMS là một cách cho phép khách hàng biết được tiếng nói của doanh nghiệp bạn. Tất nhiên, bạn muốn ý thức về thời gian và sự chú ý của khách hàng. Đó là lý do tại sao bạn có thể sử dụng tiếp thị bằng tin nhắn SMS để chia sẻ ảnh GIF hoặc hình ảnh vui nhộn và sáng tạo. Mời khách hàng kết nối hoặc sử dụng SMS làm công cụ trò chuyện mà khách hàng thấy trong cuộc sống hàng ngày của họ. Tất nhiên, tất cả các giao tiếp nên có một số điểm ngoài việc đăng ký, nhưng coi SMS như một cuộc trò chuyện giữa bạn và khách hàng của bạn là một cách để liên tục điều chỉnh tin nhắn, thực hiện nhiều hơn những gì đang hoạt động và cho phép nội dung của bạn phát triển.

Và đặc biệt Khách hàng vẫn luôn thích SMS hơn là những cuộc gọi từ số lạ.

 

 

tin-nhan-co-the-do-luong

 

Published On: December 12th, 2022 / Categories: Mobile Marketing / Tags: , /

Nhập Email để thường xuyên nhận được chia sẻ kiến thức mới về marketing cho doanh nghiệp

Add notice about your Privacy Policy here.