Ngành bất động sản hiện nay được xem như “miếng mồi ngon” khi số lượng người kinh doanh nhà đất và môi giới ngày một tăng lên đáng kể. Với sự cạnh tranh khốc liệt này, đòi hỏi những người gia nhập ngành phải có cho mình một kiến thức vững chắc về nhà, đất. Để thuyết phục khách hàng và thu hút họ chọn mình trong vô vàn sự lựa chọn ngoài kia. Có rất nhiều cách để Marketing đến khách hàng, từ online đến offline mỗi hình thức đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Và SMS Brandname BĐS là một hình thức tiếp thị online bằng cách gửi tin nhắn hàng loạt đến khách hàng có nhu cầu về nhà đất một cách nhanh chóng. Hiện đang được áp dụng một cách hiệu quả và tiết kiệm tối đa.

Những thông tin dưới đây chắc chắn sẽ là những bí kíp đắt giá cho những ai muốn phát triển hơn trong lĩnh vực bất động sản.

1. SMS Brandname Bất động sản (BĐS) là gì?

Ngày nay, thuật ngữ SMS Brandname BĐS dần trở nên quen thuộc và phổ biến hơn trong mắt tất cả mọi người nói chung và dân BĐS nói riêng. Bởi đặc thù của ngành với sự cạnh tranh cao, nên Mobile Marketing hay SMS Marketing hiện đang là một giải pháp hiệu quả và tiết kiệm.
Với cách tiếp cận khách hàng bằng Brandname (tên định danh) sẽ giúp doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng mục tiêu với tên thương hiệu được hiển thị ngay mục người gửi mà không phải hiển thị số điện thoại như thông thường.

Đột phá doanh thu cùng SMS Brandname

2. Vì sao các doanh nghiệp nên sử dụng SMS Brandname BĐS?

2.1. Nâng cao độ uy tín của doanh nghiệp và lòng tin khách hàng

Tưởng chừng như Brandname chỉ là một cái tên thương hiệu bình thường nhưng đối với các doanh nghiệp BĐS đang kinh doanh những mặt hàng có giá trị lớn thì độ uy tín là vô cùng quan trọng. Áp dụng hình thức SMS Marketing sẽ giúp Doanh nghiệp tạo được lòng tin trong tâm thức mỗi khách hàng.

Ví dụ cụ thể như: khi 2 tin nhắn được gửi đến cùng một lúc, cùng một nội dung, nhưng một bên hiển thị số điện thoại với đầu số lạ và một bên là tên định danh của một thương hiệu thì bạn sẽ mở tin nào trước?

Tất nhiên ai trong chúng ta cũng đều sẽ mở tin nhắn có tên thương hiệu trước mặc dù chưa biết nội dung là gì, viết cho ai, nhằm mục đích gì. Điều này sẽ giúp tăng tương tác, thúc đẩy doanh số bán hàng.

2.2. Tỷ lệ nhận, mở tin và phản hồi cao

Số người dùng di động tại Việt Nam nói riêng và toàn cầu nói chung đang tăng vọt hàng hàng ngày. Với phương pháp gửi SMS Brandname BĐS để tiếp cận khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp là một giải pháp tối ưu nhất lúc này.

Theo thống kê, tỷ lệ thành công khi gửi sms lên đến 100% và tỷ lệ mở trung bình là 99%. Hầu hết người dùng điện thoại sẽ có thói quen như trên. Bởi chẳng ai thích chiếc điện thoại của mình đầy ắp những thông báo về tin nhắn. Cho dù không đọc ngay lập tức hay dọn đi thì ít nhất nội dung tin nhắn vẫn sẽ được nhìn thấy. Điều này ít nhiều sẽ gia tăng tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp.

2.3. Đo lường, báo cáo hiệu quả

Bất kỳ chiến lược nào, kết quả luôn là yếu tố then chốt. Các số liệu càng cụ thể sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc đo lường và đánh giá chất lượng.

Sử dụng SMS Brandname BĐS giúp cho doanh nghiệp bất động sản có thể kiểm soát và thống kê kết quả. Cụ thể như: số lượng tin nhắn, số khách hàng nhận tin, mở tin, click đường link,…

Từ những số liệu đo lường, doanh nghiệp sẽ có được cái nhìn tổng quan hơn về chiến dịch. Từ đó có phương hướng điều chỉnh, đề xuất giải pháp khắc phục, giúp cải thiện kết quả cho những lần thực hiện sau.

Vì sao nên sử dụng SMS Brandname BĐS?

3. Không quên các tin nhắn mang thông điệp kêu gọi hành động – “Call to Action”

“Call to Action” là gì?
Call to Action hay còn được viết tắt là CTA, nó được hiểu là nút kêu gọi hành động. CTA là một chỉ dẫn có tính lợi ích cho khách hàng nhằm tạo ra một phản ứng ngay lập tức. Sử dụng động từ như “gọi ngay bây giờ”, “đăng ký ngay” hoặc “ghé thăm cửa hàng ngay hôm nay” sẽ kích thích khách truy cập thực hiện hành động sau khi đọc hoặc xem video về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Làm cách nào để người đọc tin nhắn biết rõ bạn muốn họ làm gì? Đừng quên nêu rõ ràng 1 Call to action chẳng hạn như “Gọi ngay cho em để đi xem căn hộ Saigon Crown anh/chị nhé!” hay “Nhấn vào đây để được nhận báo giá căn hộ Iris Tower”.

Quan trọng là vậy, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ và áp dụng vấn đề này vào quá trình marketing của mình. Thế nên, những lời kêu gọi hành động lại là yếu tố thường xuyên thiếu vắng trong nhiều tin nhắn SMS marketing cho bất động sản hiện nay.

Lưu ý rằng, các yếu tố kêu gọi hành động sẽ làm gia tăng tỷ lệ chuyển đổi (hay còn được hiểu là tỷ lệ khách phản hồi) lên cao hơn so với SMS chỉ đưa thông tin mà không có CTA.

4. Tin nhắn xác định khách hàng mục tiêu

Bạn quan tâm đến yếu tố gì nhất khi gửi đi một tin nhắn? Tỷ lệ mở, lượt xem hay phản hồi từ khách hàng?

Mọi thứ sẽ nhận được câu trả lời thỏa đáng khi tỷ lệ mở tin nhắn cao, lượt xem nhiều, khách nhấn vào click và thật sự quan tâm đến sản phẩm của mình. Để đạt được điều đó, điều quan trọng nhất là bạn phải đảm bảo được tin nhắn gửi đi đúng khách hàng mục tiêu.

Ngược lại, tỉ lệ sẽ rất thấp nếu SMS marketing được gửi tới những khách hàng không có nhu cầu sử dụng sản phẩm/dịch vụ. Nên tối thiểu, bạn cần biết khách hàng của tệp data đang chuẩn bị gửi SMS là ai? Họ tên và công việc của họ là gì? Điều này giúp thông điệp của bạn thu hút sự chú ý từ phía khách hàng nhiều hơn, tỷ lệ xem tin nhắn sẽ cao hơn. Với sự chuẩn bị chu đáo ban đầu trong việc target khách hàng sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí và mang lại hiệu quả cao nhất có thể.

Thêm vào đó, cá nhân hóa thông điệp gửi khách ngày càng đóng vai trò nổi bật trong sự thành công của chiến lược marketing. Do đó, bạn nên sử dụng tool chèn tên riêng của chủ nhân số điện thoại vào trong tin nhắn tiếp thị. Người nhận tin chắc chắn sẽ ấn tượng với một tin nhắn được ghi tên họ một cách lịch sự và trang trọng như thế.

Ví dụ SMS marketing gửi cho khách hàng tên A: “Cơ hội đặc biệt dành cho anh A: Sở hữu căn hộ Luxury Spring chỉ từ 1.4 tỷ.”

Thế nên, ngay bây giờ hãy rà soát lại tệp khách hàng của mình và lên cho chúng những kế hoạch cụ thể và đầy đủ nhất nhé.

giải pháp Marketing cho ngành BĐS

5. Thông điệp trong SMS “gãi trúng chỗ ngứa” của khách hàng

Khách hàng mua bất động sản thường với 2 mục đích: 1 là để ở, 2 là để đầu tư. Để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của khách SMS marketing của bạn phải hấp dẫn, gợi sự tò mò. Ngoài tiêu đề “giật tít” thì những câu từ chạm đúng thị hiếu người mua là yếu tố cần thiết không kém. Không cần quá sang trọng hay cầu kỳ, chỉ cần bạn “có” những điều khách “cần” thì bạn đã nắm được tâm lý khách tốt hơn hàng chục nghìn người ngoài kia.

Đó là lý do vì sao danh sách database của bạn nên được phân biệt rõ ràng 2 nhóm khách này. Tiếp theo, bạn cần 2 nội dung tin nhắn khác nhau cho mỗi nhóm khách tương ứng. Tránh trường hợp “râu ông này cắm càm bà kia” để hướng đúng đến danh sách database bạn đã kỳ công nghiên cứu.

Đối với tệp khách hàng là muốn dùng bất động sản để đầu tư. Mối quan tâm chủ yếu của họ bao gồm lãi suất, so với gửi tiết kiệm ngân hàng thì có tốt hơn hay không… Bạn có thể soạn tin: “Cơ hội đầu tư sinh lời với lãi suất từ 15%/năm, cao hơn gửi tiết kiệm ngân hàng ACB. Căn hộ cao cấp Remax chỉ từ 3 tỷ/căn. Gọi ngay…”.

Còn đối với khách muốn tìm nhà để ở, điều quan tâm của họ sẽ xoay quanh các vấn đề về hướng nhà, nội thất, công năng, giấy tờ và giá tiền. Đối với các nỗi lo này thì tin nhắn bạn gửi nên đa dạng hơn. Ví dụ như “Nhà cao 3 tầng hướng Đông Nam, đầy đủ giấy tờ khu trung tâm Gò Vấp”

Thế nên, cho dù tình huống nào, mục đích gì, khách hàng là ai bạn cũng nên trang bị cho mình những kỹ năng trong cách nắm bắt tâm lý khách hàng, đa dạng trong câu chữ để “gãi đúng chỗ ngứa” của khách hàng nhé!

Bạn cũng có thể tham khảo qua 10 quy tắc bất bại trong SMS để chiến dịch Marketing của bạn mang lại hiệu quả cao hơn.

6. Tin nhắn quảng cáo nên ngắn gọn, súc tích

Tin nhắn tiếp thị từ lâu được nhiều người xem là tin nhắn làm phiền. Hoặc chỉ khi chúng mang đến cho người nhận một giá trị nhất định nào đó thì mới thực sự được chú ý. Đó là lý do vì sao nên ngắn gọn, súc tích, nêu bật những gì cần nêu để chạm đến ánh mắt đầu tiên của khách hàng.

Tin nhắn được giới hạn trong 160 ký tự, thế nên nội dung nên được chắt lọc kỹ càng. Bạn không nên đưa quá nhiều thông tin gây nhiễu thông tin cho người đọc. Hãy chọn lọc những thông tin giá trị nhất, chính xác nhất lồng ghép khéo léo vào 1 SMS. Khách hàng có thể sẽ nhấc máy gọi cho bạn ngay và luôn!

Một mẫu SMS cho bất động sản cô đọng mà vẫn cung cấp đủ những dữ liệu thiết thực nhất là: “Rao bán khu căn hộ cao cấp, vay gói 25000 tỷ, giá từ 500tr/căn. Để xem nhà mẫu gọi ngay…”.

SMS Brandname BĐS giá rẻ

Hãy để mỗi tin nhắn của bạn đều là tin nhắn giá trị cho những nhà kinh doanh bất động sản. Với những tips chia sẻ trên đây hy vọng có thể giúp ích cho các bạn.

Ngoài Bất động sản ra, tất cả các ngành nghề đều có thể áp dụng SMS cho doanh nghiệp của mình, đặt biệt là Top 7 ngành không nên bỏ qua SMS Marketing hãy cùng tham khảo nhé !

 

 

 

 

Published On: November 5th, 2022 / Categories: Mobile Marketing / Tags: , , , , /

Nhập Email để thường xuyên nhận được chia sẻ kiến thức mới về marketing cho doanh nghiệp

Add notice about your Privacy Policy here.