Quảng cáo sự kiện luôn là chiến lược thu hút khách hàng được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Ngày này với việc hàng loạt sự kiện lớn nhỏ được ra mắt hàng ngày càng thấy rõ được tầm quan trọng của chúng. 

Trong bài viết này, ABENLA sẽ giới thiệu đến bạn 4 cách giúp cho chiến lược quảng cáo sự kiện của bạn thu hút hàng triệu người tham gia.

1. Quảng cáo sự kiện là gì?

Quảng cáo sự kiện là một hoạt động tiếp thị được sử dụng để thông báo và quảng bá cho khách hàng về một sự kiện cụ thể đang được tổ chức. Mục đích của việc quảng cáo sự kiện là để thu hút sự quan tâm và sự tham gia của đối tượng khách hàng mong muốn, tạo sự chú ý và nâng cao ý thức về sự kiện.

Quảng cáo sự kiện là gì?

2. Một số cách để quảng cáo sự kiện hiệu quả

2.1. Sử dụng kênh Mạng xã hội

Quảng cáo sự kiện trên mạng xã hội là một trong những phương pháp phổ biến nhất hiện nay. Với việc sử dụng các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter, LinkedIn, Pinterest và TikTok,..các tổ chức sự kiện có thể tiếp cận một lượng lớn người dùng trên toàn thế giới để quảng bá sự kiện của họ.

Một số lợi ích của việc quảng cáo sự kiện trên mạng xã hội bao gồm:

  • Tiếp cận đến đối tượng khách hàng mục tiêu: Mạng xã hội cho phép bạn định tuyến quảng cáo đến đối tượng khách hàng cụ thể dựa trên độ tuổi, giới tính, địa lý và sở thích của họ.
  • Tăng tính tương tác: thông qua các bài đăng trên các kênh. Mạng xã hội cho phép khách hàng tham gia vào các cuộc thảo luận, chia sẻ và bình luận về sự kiện.  Giúp tăng tính tương tác và gây ấn tượng với khách hàng tiềm năng.
  • Tối ưu hóa chi phí: Mạng xã hội cho phép bạn thiết lập ngân sách quảng cáo của mình. Chỉ trả tiền cho những người dùng thực sự tương tác với quảng cáo của bạn. Điều này giúp tối ưu hóa chi phí quảng cáo và đảm bảo rằng bạn không phải trả tiền cho những người dùng không quan tâm đến sự kiện của bạn.

2.2. Tăng sức hút với khách mời đặc biệt

Để tăng sức hút cho sự kiện doanh nghiệp có thể mời đến các vị khách mời truyền cảm hứng. Các khách mời đặc biệt thường là những người có ảnh hưởng và có tầm nhìn. Điều này giúp tăng tính đặc biệt của sự kiện của bạn. Những người này có thể giúp tăng độ phổ biến của sự kiện và thu hút sự chú ý của nhiều người hơn. Tùy vào mục đích sự kiện mà ban tổ chức chọn cho mình một vị khách mời phù hợp.

Thông tin khách mời sẽ được tiết lộ một cách từ từ giúp khơi gợi sự tò mò. Hãy tận dụng điều đó trong chiến dịch quảng cáo sự kiện của bạn. Nên cập nhật những nội dung khác nhau mỗi ngày để gây ấn tượng cho người đọc, tránh đăng những thông tin giống nhau, mọi người sẽ dễ bị lờ đi. Lồng ghép Video, hình ảnh, Teaser hoặc tạo ra một mini game để tăng độ hứng thú hơn.

4 cách quảng cáo sự kiện

2.3. Sử dụng SMS Marketing vào chiến dịch quảng cáo

Sử dụng SMS Marketing để quảng cáo sự kiện là một cách hiệu quả. SMS Marketing là một phương tiện truyền thông trực tiếp và hiệu quả. Chúng cho phép bạn gửi tin nhắn tới danh sách khách hàng của mình với thông điệp cụ thể và chính xác.

Dưới đây là một số lợi ích của việc sử dụng SMS Marketing để quảng cáo sự kiện của bạn:

  • Tin nhắn SMS có tỷ lệ mở cao: Với tỷ lệ mở tin nhắn lên đến 98%. SMS Marketing là một phương tiện truyền thông trực tiếp và hiệu quả. Hỗ trợ bạn đưa thông tin về sự kiện đến khách hàng của bạn một cách nhanh nhất.
  • Thông điệp ngắn gọn và chính xác: Với giới hạn độ dài tin nhắn, bạn cần phải tập trung vào những thông tin quan trọng nhất về sự kiện. Điều này giúp tin nhắn của bạn trở nên ngắn gọn, dễ đọc và dễ hiểu.
  • Gửi tin nhắn tới khách hàng một cách chính xác và nhắm mục tiêu: SMS Marketing cho phép bạn gửi tin nhắn tới danh sách khách hàng của mình. Đảm bảo rằng thông điệp của bạn được đưa đến đúng người mà bạn muốn nhắm tới.
  • Tăng tính tương tác và tham gia của khách hàng: SMS Marketing cũng cho phép bạn tạo ra các chương trình khuyến mãi. Đó là đặc quyền mà chỉ dành cho khách hàng tham gia sự kiện. Điều này giúp tăng tính tương tác và tham gia của khách hàng với sự kiện của bạn.

Không chỉ ngành sự kiện mà các ngành khác cũng có thể ứng dụng SMS Marketing.  Áp dụng ngay 10 nguyên tắc bất bại trong SMS Marketing để có những chiến dịch quảng cáo thành công.

2.4. PR thông qua kênh báo chí và review của Tiktoker, Vlogger

Liên lạc với các Vlogger, Tiktoker nổi tiếng và cung cấp cho họ những thông tin về sự kiện của bạn. Sau đó, họ sẽ PR sự kiện của bạn theo nét cá tính riêng mà họ đã xây dựng. Đây là phương thức Marketing cực kì hiệu quả. Mỗi bài viết, video của họ có sức lan truyền và cực kỳ ảnh hưởng tới cộng đồng. Vì thế tận dụng hết những cơ hội có thể để mọi người biết đến sự kiện của bạn.

Tùy theo quy mô và chiếc lược, mà bạn cần đưa ra các quảng cáo cho sự kiện một cách phù hợp. Phải đảm bảo rằng các sản phẩm và dịch vụ mà bạn đang cung cấp thật sự tốt. Để tăng tính hiệu quả của video cũng như uy tín cho Vlogger, Tiktoker của bạn. 

Ngoài ra, hãy ghi dấu sự kiện của bạn bằng một thông điệp thật ý nghĩa. Đó là cách quảng cáo sự kiện tạo được thiện cảm với mọi người nhất. 

Quảng cáo sự kiện là một phần quan trọng trong việc thành công của sự kiện. Có ý nghĩa quan trọng đối với việc thu hút khách hàng, tăng khả năng nhận diện thương hiệu. Đồng thời xây dựng lòng tin và tạo cộng đồng quan tâm đến sự kiện.

Bạn có thể tham khảo thêm về cách quảng cáo các ngành nghề khác tại www.smsthuonghieu.com.

Published On: March 31st, 2023 / Categories: Mobile Marketing / Tags: , , , , /

Nhập Email để thường xuyên nhận được chia sẻ kiến thức mới về marketing cho doanh nghiệp

Add notice about your Privacy Policy here.