Thời kỳ bùng nổ của công nghệ, di động hay smartphone trở nên phổ biến. Cụm từ MMS là một từ khóa khá phổ biến với những ai sử dụng thiết bị di động và đặc biệt là nhắn tin. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về Tin nhắn MMS là gì? Và chúng khác gì so với tin nhắn SMS?

Marketing có phức tạp không?

Ngày nay hơn bao giờ hết, tiếp thị là một lĩnh vực phức tạp. Hãy tưởng tượng rằng bạn sở hữu một cửa hàng ở một thị trấn nhỏ cách đây một trăm năm. Bạn có thể tiếp thị thông qua một quảng cáo theo kiểu in ấn.  Bạn cũng có thể tiếp thị thông qua truyền miệng và các mối quan hệ khách hàng. Tiếp thị là một nghệ thuật vào thời điểm đó cũng như bây giờ, nhưng có rất ít con đường khả thi để tiếp thị.

Ngày nay, tiếp thị đã trở nên phức tạp hơn rất nhiều. Nó không chỉ là về truyền miệng hay tài liệu in ấn nữa. Là một doanh nghiệp, bạn được thử thách tiếp thị thông qua các kênh tốt nhất và phù hợp nhất, chẳng hạn như:

 • Quảng cáo in
 • Tờ rơi
 • Biển quảng cáo
 • Truyền hình
 • Truyền thanh
 • Podcast
 • Các nền tảng truyền thông xã hội, bao gồm Twitter, Facebook, Instagram, Pinterest, LinkedIn và Snapchat
 • Blog
 • Sách điện tử
 • Hội thảo
 • Video, cả trực tiếp và được ghi trước
 • E-mail
 • Tin nhắn

Không có gì ngạc nhiên khi bạn cảm thấy choáng ngợp. Bạn cần xác định xem mỗi loại tiếp thị có quan trọng đối với doanh nghiệp của mình hay không và liệu đó có phải là cách hiệu quả nhất để gửi một loại thông điệp cụ thể hay không. Nếu bạn là doanh nghiệp nhỏ, nhóm tiếp thị của bạn có thể chỉ gồm một người, làm việc bán thời gian về tiếp thị. Thật khó để tìm ra thời gian để trở thành chuyên gia trong từng chiến lược tiếp thị và mọi nền tảng mà bạn có thể sử dụng.

Marketing có phức tạp không?

 

Tiếp thị MMS là gì?

SMS hay MMS là hình thức gửi tin nhắn đến khách hàng qua điện thoại di động. Nếu như SMS là tin nhắn văn bản chỉ chứa các ký tự. Thì MMS là tin nhắn văn bản chứa cả hình ảnh. Tiếp thị bằng tin nhắn văn bản là một trong những cách nhanh nhất để kết nối với khách hàng. 94% tin nhắn được mở trong vòng ba phút sau khi nhận. Bạn không thể nói như vậy về email hay thậm chí là mạng xã hội.

Tiếp thị MMS khác với tiếp thị bằng tin nhắn văn bản truyền thống. Trong tin nhắn MMS, bạn có thể gửi tệp hình ảnh, âm thanh và video cho khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng của mình. Một tin nhắn MMS có thể chứa tới 500kb dữ liệu, tương đương với tệp âm thanh hoặc video 30 giây. 98% dân số có quyền sử dụng điện thoại có thể nhận tin nhắn MMS. Với tiếp thị qua MMS, phạm vi tiếp cận của bạn thậm chí còn rộng hơn và có sức ảnh hưởng lớn hơn so với tiếp thị qua SMS truyền thống.

Tiếp thị MMS là gì?

Tại sao bạn nên sử dụng MMS Marketing cho doanh nghiệp của mình?

Tiếp thị qua MMS có một số lợi thế so với các chiến lược tiếp thị khác, bao gồm cả tiếp thị qua SMS. Tại sao bạn nên chọn sử dụng tiếp thị MMS cho doanh nghiệp của mình?

 • Nhắn tin là một trong những phương tiện giao tiếp phổ biến nhất. Đặc biệt đối với khán giả trẻ tuổi. Khi bạn muốn tiếp cận đối tượng của mình một cách nhanh chóng bằng nội dung trực quan, MMS là cách nhanh nhất để thực hiện việc này. Bạn đang nói chuyện tại địa điểm thuận tiện nhất cho nhiều khách hàng của mình và điều đó có nghĩa là bạn được họ yêu mến, vì họ không cần phải mất công tìm phiếu giảm giá hoặc quảng cáo cho một sự kiện.
 • Thật dễ dàng để khách hàng của bạn chuyển tiếp nội dung này cho người khác vì nó nằm trong tin nhắn văn bản của họ với các liên hệ của họ. Nội dung trực quan đơn giản để chuyển tiếp có cơ hội lan truyền rộng rãi cao hơn.
 • Nó hiệu quả hơn trong việc đưa bạn đến nơi bạn muốn: kết nối với khách hàng và bán hàng. 
 • Tài liệu MMS cũng kết hợp độc đáo với các nền tảng truyền thông xã hội của bạn. Vì tiếp thị qua MMS là một phương tiện trực quan. Ví dụ: nếu bạn đang tiếp thị một sự kiện bằng áp phích sự kiện mà bạn gửi qua MMS, thì mọi người cũng có thể sao chép sự kiện đó vào Facebook của họ và mở rộng phạm vi tiếp cận của bài đăng MMS của bạn.

Tại sao nên sử dụng mms marketing?

Doanh nghiệp nào được lợi từ MMS marketing?

 • Doanh nghiệp của bạn tập trung vào ưu đãi và phiếu giảm giá. Bạn muốn gửi phiếu giảm giá cho khách hàng của mình và bạn muốn họ truy cập chúng trên điện thoại của họ.
 • Doanh nghiệp của bạn tổ chức các sự kiện và bạn cần liên lạc với khách truy cập trước các sự kiện đó hoặc tại các sự kiện. Các sự kiện sẽ được tăng cường đáng kể bằng video, âm thanh hoặc hình ảnh. Ví dụ: nếu bạn muốn gửi cho những người tham gia hội nghị bản đồ về cách đến hội nghị hoặc nơi đỗ xe, thì bạn có thể gửi cho họ hình ảnh này trên MMS. Nó nhanh hơn nhiều so với việc dựa vào quyền truy cập email của những người đang quá cảnh.
 • Bạn cần gửi văn bản và hình ảnh chuyên sâu hơn cho khách hàng của mình. Tiếp thị qua MMS có ít hạn chế hơn so với tiếp thị qua SMS.
 • Doanh nghiệp của bạn gửi nhạc hoặc video thương mại.
 • Bạn muốn tổ chức một cuộc thi liên quan đến hình ảnh hoặc kết nối với khán giả của mình thông qua hình ảnh mà họ gửi đến.

Bắt đầu chiến dịch tiếp thị MMS của bạn

Nếu bạn đã quyết định rằng MMS là dành cho bạn, bạn sẽ bắt đầu như thế nào? Đây là lộ trình cho chiến dịch MMS thành công của bạn.

Bước 1: Hãy suy nghĩ về khán giả của bạn. MMS có phải là lựa chọn phù hợp cho đối tượng đó không? Nếu vậy, hãy hiểu sâu hơn về nhu cầu và nhân khẩu học của đối tượng đó. Hiện tại họ có những nhu cầu và sở thích cụ thể nào? Cụ thể, chiến dịch MMS có thể giải quyết những nhu cầu đó như thế nào?

Bước 2: Đặt mục tiêu cho chiến dịch của bạn. Bạn muốn đạt được những gì? Bạn cần có một mục tiêu cụ thể, có thể đo lường được và thời hạn là bao lâu?

Bước 3: Dự trù chi phí về chiến dịch của bạn. Các chiến dịch MMS có nội dung phong phú hơn nên chi phí cao hơn. Đảm bảo rằng bạn làm việc với nhà cung cấp của mình để đảm bảo rằng bạn biết chi phí trước khi bắt đầu.

Bước 4: Hiểu những loại nội dung bạn sẽ gửi đi. Ví dụ: bạn muốn gửi tập trung vào phiếu giảm giá và ưu đãi thì cần làm nổi bật những ưu đãi đó để thu hút khách hàng. 

Bước 5: Lập kế hoạch để thống nhất và đa dạng về nội dung của bạn. Chẳng hạn, bạn có thể chọn tổ chức một mini game để tạo sự hấp dẫn hơn. Nhưng bạn cần đảm bảo rằng những người trong danh sách sẽ quan tâm.

Bước 6: Xem xét định dạng nội dung của bạn. Bạn có thể tạo gì và định dạng nào là tốt nhất cho khán giả của bạn? Bạn có thể chọn từ hình ảnh tĩnh, GIF, video, âm thanh và sự kết hợp giữa nội dung tĩnh và động.

Bước 7: Tạo kế hoạch dự phòng khi khách hàng của bạn không thể nhận tin nhắn MMS? Đảm bảo rằng bạn có tùy chọn SMS.

Bước 8: Phát triển nội dung cho chiến dịch của bạn. Tìm nguồn hoặc tạo hình ảnh và làm việc với các chuyên gia để đảm bảo rằng những hình ảnh đó có chất lượng cao.

Bước 9: Đảm bảo rằng hình ảnh của bạn rõ ràng và chữ viết trên đó phải lớn và đơn giản. Hãy nhớ rằng mọi người sẽ xem nội dung này trên một màn hình nhỏ.

Bước 10: Hãy chắc chắn rằng bạn có một CTA mạnh mẽ. Thúc đẩy hành vi khách hàng thực hiện theo ý muốn của bạn.

Bước 11: Lên kế hoạch khuyến khích chia sẻ. Cân nhắc yêu cầu người đọc tương tác với các nền tảng khác nhau của bạn. Chẳng hạn như các nền tảng xã hội như: Facebook Youtube… Điều này cho phép chiến dịch của bạn vươn xa hơn một loại quảng cáo duy nhất và nó có khả năng lan truyền cao hơn.

Bắt đầu chiến dịch tiếp thị mms

Tiếp thị MMS là một phần không thể thiếu trong lộ trình tiếp thị của bạn. Đây là một công cụ cực kỳ hiệu quả trong nhiều tình huống tiếp thị.  Đặc biệt là khi bạn muốn tiếp cận đối tượng của mình ngay lập tức bằng các bức ảnh, hình ảnh, video và âm thanh hấp dẫn. Tiếp thị MMS giúp thông điệp của bạn lan truyền và tiếp cận khách hàng khá tốt. SMS Thương Hiệu ở đây để giúp bạn phát triển các chiến dịch tiếp thị MMS và SMS. Việc quản lý tiếp thị văn bản của mình theo cách này sẽ cực kì an toàn và đơn giản. Bạn có thể tham khảo thêm về sự khác nhau giữa tin nhắn văn bản và SMS để có cho mình lựa chọn phù hợp nhất.

Published On: February 14th, 2023 / Categories: Mobile Marketing / Tags: , , /

Nhập Email để thường xuyên nhận được chia sẻ kiến thức mới về marketing cho doanh nghiệp

Add notice about your Privacy Policy here.