Để hệ thống gửi tin nhắn sms đạt hiệu quả cao, người dùng cần phải cân nhắc và lên kế hoạch kỹ lưỡng cho chiến dịch tin nhắn của mình. Từ nội dung, đối tượng nhận tin nhắn, tần suất gửi tin nhắn, và cách thức đo lường hiệu quả. Các tin nhắn SMS có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Điển hình như gửi thông báo, quảng cáo, xác thực…

Hệ thống nhắn tin sms - ABENLA

Hệ thống gửi tin nhắn sms là gì

Hệ thống gửi tin nhắn SMS là một hệ thống cho phép người dùng gửi và nhận các tin nhắn văn bản ngắn qua mạng di động. SMS là viết tắt của “Short Message Service” và là một dịch vụ điện thoại di động tiêu chuẩn được sử dụng trên toàn thế giới.

Hệ thống gửi tin nhắn SMS cho phép người dùng gửi và nhận tin nhắn văn bản ngắn. Các tin nhắn được gửi và nhận thông qua mạng di động, và có thể được gửi đến bất kỳ số điện thoại di động nào trên thế giới, miễn là số điện thoại đó được kết nối với mạng di động.

Hệ thống gửi tin nhắn SMS cung cấp một phương tiện tiện lợi và nhanh chóng để truyền tải thông tin giữa các thiết bị di động, và được sử dụng rộng rãi.

 1. Tính linh hoạt:

  Hệ thống gửi tin nhắn cho phép gửi và nhận tin nhắn ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào, giúp cho người dùng có thể truyền tải thông điệp của mình một cách nhanh chóng và tiện lợi.

 2. Chi phí thấp:

  So với các hình thức quảng cáo truyền thống, việc sử dụng hệ thống gửi tin nhắn có chi phí thấp hơn rất nhiều. Điều này giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí quảng cáo và tăng cường hiệu quả kinh doanh.

 3. Tỷ lệ mở tin nhắn cao:

  Vì tin nhắn được gửi trực tiếp tới điện thoại di động của người dùng, tỷ lệ mở tin nhắn của hệ thống gửi tin nhắn thường cao hơn so với các hình thức quảng cáo khác như email hay tạp chí.

 4. Dễ dàng đo lường hiệu quả:

  Hệ thống gửi tin nhắn cũng cung cấp các ng cụ để đo lường hiệu quả của chiến dịch tin nhắn. Các doanh nghiệp có thể đánh giá được số lượng khách hàng tiềm năng và thực tế mà họ đang tiếp cận và từ đó điều chỉnh chiến lược marketing của mình.

1 tin nhắn sms bao nhiêu ký tự

Một tin nhắn SMS tiêu chuẩn có thể chứa tối đa 160 ký tự. Tuy nhiên, nếu tin nhắn vượt quá giới hạn này, các hệ thống sẽ tự động chuyển đổi nó thành nhiều tin nhắn ngắn hơn và gửi chúng liên tiếp để đảm bảo nội dung được gửi đến đầy đủ. Khi chuyển đổi thành nhiều tin nhắn, mỗi tin nhắn sẽ được tính là một tin nhắn riêng biệt và chi phí gửi tin nhắn sẽ tăng lên tương ứng. Ngoài ra, nhiều nhà cung cấp dịch vụ tin nhắn cũng cung cấp các gói tin nhắn dài hơn, cho phép gửi tin nhắn tối đa 918 ký tự. Với 3 mục đích sử dụng như sau

 1. Gửi thông báo:

  Hệ thống gửi tin nhắn SMS cho phép các doanh nghiệp hoặc tổ chức gửi các thông báo đến khách hàng của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả. Các thông báo này có thể bao gồm thông tin về sản phẩm mới, chương trình khuyến mãi, thông báo về đơn hàng hoặc tình trạng giao hàng.

 2. Quảng cáo:

  Các doanh nghiệp có thể sử dụng hệ thống gửi tin nhắn SMS để quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của mình đến khách hàng tiềm năng. Tin nhắn SMS có khả năng tiếp cận rộng hơn và chi phí thấp hơn so với các phương tiện quảng cáo khác như báo chí, truyền hình hoặc internet.

 3. Xác thực:

  Hệ thống gửi tin nhắn SMS cũng có thể được sử dụng để xác thực thông tin đăng nhập hay đăng ký tài khoản trên các ứng dụng hoặc website. Các mã xác thực được gửi qua tin nhắn SMS đảm bảo tính an toàn và chính xác cho người dùng.

1 tin nhắn sms bao nhiêu tiền

Giá cước gửi tin nhắn SMS sẽ phụ thuộc vào nhà mạng, gói cước sử dụng, địa điểm gửi/nhận tin nhắn và thị trường cụ thể. Tuy nhiên, đa số các nhà mạng thường tính giá cước bằng số lượng tin nhắn được gửi đi hoặc theo gói cước đã chọn của khách hàng.

Ví dụ, ở Việt Nam, giá cước gửi tin nhắn SMS của các nhà mạng di động như Viettel, MobiFone, VinaPhone và Vietnamobile dao động từ khoảng 500 đồng đến 1.500 đồng cho mỗi tin nhắn, tùy vào gói cước và số lượng tin nhắn được sử dụng. Ngoài ra, giá cước có thể khác nhau đối với các gói cước gửi tin nhắn quốc tế hoặc gửi tin nhắn dài hơn.

Tóm lại, giá cước gửi tin nhắn SMS có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, và người dùng nên tham khảo thông tin cụ thể từ nhà mạng của mình để biết thêm chi tiết vềbảng giá dịch vụ tin nhắn thương hiệu tại đây.

Đăng ký nhận tư vấn hệ thống nhắn tin sms

Bạn cần ABENLA tư vấn về hệ thống nhắn tin sms? Vui lòng điền thông tin vào Form sau đây: