Khi sử dụng SMS OTP người dùng thường gặp rất nhiều vấn đề khác nhau. Các vấn đề có thể kể đến như sự chậm trễ, độ tin cậy, chi phí và bị hạn chế kỹ thuật. Để giảm thiểu những vấn đề này, ABENLA sẽ hướng dẫn cách gửi tin nhắn SMS OTP mới nhất 2023.

Các vấn đề hay gặp khi sử dụng SMS OTP

Khi sử dụng SMS OTP (One-Time Password) để xác thực đăng nhập hoặc giao dịch, người dùng có thể gặp phải một số vấn đề sau:

 1. Chậm nhận OTP

  Thời gian để nhận được OTP có thể lâu, gây trì hoãn và mất thời gian cho người dùng.

 2. Mã OTP hết hạn

  Nếu người dùng không nhập mã OTP kịp thời, mã sẽ hết hạn và người dùng sẽ phải yêu cầu một mã mới.

 3. Lỗi đọc OTP

  Mã OTP có thể bị lỗi hoặc không được đọc đúng, khiến cho người dùng phải yêu cầu lại mã mới.

 4. Bảo mật

  SMS OTP không được coi là an toàn vì tin nhắn có thể bị đánh cắp hoặc bị lừa đảo. Tin nhắn có thể bị giả mạo bởi những kẻ xấu, và mã OTP của người dùng có thể bị sử dụng để thực hiện giao dịch trái phép.

 5. Giới hạn mạng

  Khi người dùng đang ở trong một khu vực mạng yếu hoặc không có tín hiệu, việc nhận được tin nhắn SMS có thể bị gián đoạn hoặc không thành công.

Để giải quyết 5 vấn đề trên, ABENLA chuyên cung cấp SMS OTP hàng đầu Việt Nam tham khảo ngay! Trước khi gửi tin nhắn OTP doanh nghiệp cần đăng ký một tài khoản với nhà cung cấp SMS. Ngoài ra, doanh nghiệp cần tuân thủ các quy định của quyền riêng tư và bảo mật khi gửi SMS OTP cho người dùng.

Các vấn đề thường gặp khi sử dụng sms otp

Hướng dẫn cách gửi SMS OTP

Để gửi tin nhắn SMS OTP, doanh nghiệp cần sử dụng một trong những phương tiện sau:

Đầu tiên, sử dụng dịch vụ SMS OTP của bên thứ ba. Các nhà cung cấp dịch vụ SMS OTP như Abenla, Twilio, Nexmo, Sinch, vv. cung cấp các API để gửi tin nhắn OTP đến điện thoại của người dùng. Doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ của họ để tích hợp vào ứng dụng của mình.

Thứ hai, sử dụng SMS Gatewaycho doanh nghiệp là một giải pháp đơn giản hơn để gửi tin nhắn OTP. Doanh nghiệp có thể mua một số lượng lớn SMS từ các nhà cung cấp. Và, sử dụng SMS Gateway để gửi tin nhắn OTP đến điện thoại của người dùng. SMS Gateway thường hỗ trợ các giao thức như HTTP, SMTP, SMPP để kết nối với các hệ thống của bạn.pháp đơn giản hơn để gửi tin nhắn OTP.

Cuối cùng là sử dụng SMS API: cung cấp một cách tiếp cận linh hoạt để gửi tin nhắn OTP.  API này thường hỗ trợ các ngôn ngữ lập trình phổ biến như Python, Java, PHP, C#, vv.

Đăng ký SMS OTP ngay tại ABENLA

Với nhiều mức giá ưu đãi tại ABENLA, khách hàng sẽ được tích hợp giá “siêu rẻ”. Ngoài ra, khi đăng ký SMS OTP khách hàng sẽ được hỗ trợ đăng ký nhanh thương hiệu riêng.

Published On: March 3rd, 2023 / Categories: Mobile Marketing / Tags: , /

Nhập Email để thường xuyên nhận được chia sẻ kiến thức mới về marketing cho doanh nghiệp

Add notice about your Privacy Policy here.