SMS Location Based có gì đặc biệt mà các nhà Bất động sản đua nhau sử dụng? 

Như chúng ta đã biết, việc tiếp thị qua SMS cho bất động sản giúp bạn tiếp cận nhiều khách hàng trong thời gian nhanh chóng. Không ít các doanh nghiệp hay cá nhân đang kinh doanh nhà đất đã ứng dụng phương thức này. Tuy vậy, không phải đơn vị nào cũng biết cách sử dụng chúng sao cho hiệu quả.

Nếu bạn kinh doanh bất động sản và có ý định gửi SMS marketing thì đây chính là bài viết dành cho bạn. Những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ góp phần giúp các nhà bất động sản bạn có một chiến dịch marketing thành công.

SMS Location Based là gì?

SMS Location Based được hiểu đơn giản là tin nhắn theo địa điểm. Đây là hình thức tiếp thị dựa theo khu vực thuê bao đang sinh sống hoặc làm việc. Tin nhắn sẽ được gửi đến khách hàng theo vị trí định sẵn của họ.

SMS Location Based có khả năng truyền tải thông điệp tới người dùng một cách nhanh chóng và chính xác. Những người dùng di động sẽ nhận được tin nhắn dưới dạng: tin nhắn văn bản, MMS hay flash SMS. Tuy nhiên, nhờ được nhà mạng hỗ trợ, các tin nhắn sẽ tiếp cận đúng đối tượng tiềm năng. Dựa trên các yếu tố:

  • Thông tin đã khai báo trong quá trình đăng ký sim của chủ thuê bao
  • Tần suất xuất hiện của thuê bao là nhiều hay ít
  • BTS (trạm phát sóng) có sự hiện diện của thuê bao di động

sms location based là gì

Bên cạnh đó, nhà mạng còn đang cho phép bạn gửi SMS marketing trên database khách hàng. Đây là những thuê bao đồng thuận với việc nhận tin nhắn. Hỗ trợ lọc dữ liệu tùy thuộc vào thiết bị 3G hay các thông tin về độ tuổi, giới tính khách hàng. Đảm bảo mỗi tin nhắn đều được gửi đến đúng khách hàng mà bạn mong muốn.

Lợi ích khi dùng SMS Location Based cho ngành Bất động sản

Khi ứng dụng SMS Location Based vào bất kỳ chiến dịch nào thì các nhà bất động sản cũng sẽ thu được nhiều lợi ích:

Tiết kiệm thời gian

Chắc hẳn ai cũng thấy rõ được ưu điểm nổi bật này. Chúng được thể hiện rõ qua việc:

  • Không cần phải tốn thời gian cho việc khảo sát thị trường
  • Định vị khách hàng tiềm năng nhanh chóng
  • Thời gian thông điệp chỉ vỏn vẹn trong vài giây

Trong thời gian ngắn, chiến dịch truyền thông của bạn đã được hoàn thành. Và bây giờ chỉ cần chờ kết quả thôi nhé!

Tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu

Điều quan trọng nên sẽ được nhắc lại nhiều lần. SMS Location Based giúp tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu. Với tính năng “khoanh vùng” chính xác, SMS Location đánh trúng vào thị hiếu khách hàng có nhu cầu nhà đất.

Dựa vào quá trình xác định vị trí địa lý của người dùng thiết bị di động mà chúng giúp hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp. Hạn chế tình trạng spam tin nhắn khiến khách hàng khó chịu.

Mang tới hiệu quả Marketing vượt trội

SMS Location Based giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí so với các hình thức tiếp thị khác.  Chẳng hạn như: banner, in ấn tờ rơi, quảng cáo trên Google hoặc Facebook,v.v

Thêm vào đó, SMS Location Based tạo điều kiện để khách hàng tìm hiểu những thông tin cần thiết một cách vô cùng thuận tiện. Vì thế, hình thức SMS marketing này thực sự giúp doanh nghiệp xây dựng nguồn khách hàng đa dạng. Từ đó thúc đẩy ROI cao cho doanh nghiệp.

Lợi ích khi sử dụng sms location

Điều gì giúp SMS Location Based trở thành “‘kim chỉ nam” cho ngành bất động sản

Khi bạn đầu tư công sức vào bất cứ lĩnh vực gì, thì bạn cũng cần nắm bắt tối đa các cơ hội.  Với mục đích cuối cùng là đạt được thành công nhất định trong lĩnh vực ấy. Và đối với SMS Location Based trong ngành Bất động sản cũng không có gì khác biệt. 

Sau đây là một số lưu ý để thu hút các khách hàng mua bất động sản của doanh nghiệp:

Chọn tiêu chí database kỹ càng

Với tính năng nhắm đúng khách hàng mục tiêu nên việc chọn database là vô cùng quan trọng. Data khách hàng tiềm năng cho lĩnh vực bất động sản thường là những khách hàng có vốn hay nói cách khác là có thu nhập tương đối cao. Họ sẽ có những tiêu chí lựa chọn nhà khác nhau như: hướng, vị trí, tiện ích, giá cả,..

Bạn phải hiểu rõ những vấn đề các khách hàng tiềm năng hay gặp phải để “gãi đúng chỗ ngứa” của họ. 

Thông điệp tin nhắn phải đem lại lợi ích cho khách hàng

Người mua bất động sản không chỉ để ở mà còn để đầu tư. Với mỗi thông điệp bạn gửi đi trong 160 ký tự SMS marketing cần được chắt lọc kỹ càng. Đảm bảo đầy đủ nội dung mà khách hàng cần biết. 

Thời gian trung bình một người dành cho việc đọc tin nhắn chỉ dưới 1 phút. Vì thế tin nhắn không được quá dài dòng. Cần nêu bật được những ưu điểm nổi bật mà bạn đang muốn trình bày với khách hàng. Và nếu thấy nội dung tin nhắn kém hấp dẫn, không phù hợp với nhu cầu của mình, họ sẽ không ngần ngại mà xóa ngay tin nhắn ấy. Thế nên, bạn không nên gửi cùng một kiểu nội dung cho các đối tượng khách hàng khác nhau. Thay vào đó, hãy chia nội dung SMS marketing thành những dạng thông điệp khác nhau cho các nhóm khách hàng với thị hiếu khác nhau.

sms marketing kim chỉ nam cho ngành bất động sản

SMS Location Based của bạn đem lại kết quả tích cực hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Không chỉ cần “đúng người” mà còn phải “đúng thời điểm”. Nếu bạn hoạt động trong lĩnh vực bất động sản thì còn ngại gì mà không thử ngay hình thức marketing này. Rất có thể SMS Location Based chính là nhân tố thúc đẩy doanh thu của bạn trong năm 2023 này. 

Ngoài Bất động sản ra, tất cả các ngành nghề đều có thể áp dụng SMS cho doanh nghiệp của mình. Bạn có thể tham khảo Top 7 ngành không nên bỏ qua SMS Marketing nhé!

Published On: January 29th, 2023 / Categories: Mobile Marketing / Tags: , , , , /

Nhập Email để thường xuyên nhận được chia sẻ kiến thức mới về marketing cho doanh nghiệp

Add notice about your Privacy Policy here.