Để có thể tồn tại và phát triển trong lĩnh vực cạnh tranh này, nhiều phòng khám đã áp dụng các chiến lược marketing nha khoa cho riêng mình. Đây sẽ là cầu nối quan trọng giữa phòng khám với khách hàng. Bước qua một năm 2021 sống chung với dịch Covid, 2022 là bước đệm vững chắc cho ngành nha khoa.  Trên đà khôi phục doanh thu, các phòng khám nha khoa đang chuẩn bị những chiến lược marketing để tăng tốc trên đường đua khốc liệt vào năm 2023. Vậy đâu sẽ là những chiến lược marketing hiệu quả cho các phòng khám nha khoa? Hãy cùng SMS Thương Hiệu điểm qua những chiến lược dưới đây nhé!

Tầm quan trọng của kế hoạch marketing nha khoa

Marketing là một bước quan trọng không thể thiếu đối với mỗi doanh nghiệp. Nhất là đối với ngành nha khoa đang cạnh tranh cao như hiện nay. Bạn sẽ phải xây dựng chiến lược, khảo sát thị trường, xây dựng chân dung khách hàng mục tiêu. Và không thể quên thực hiện các phương pháp tiếp thị để tiếp cận khách hàng tiềm năng và giữ chân khách hàng cũ quay lại phòng khám. Một số lợi ích mà marketing nha khoa mang lại như:

Trên phương diện cá nhân: 

 • Marketing phòng khám giúp cơ sở xác định được mục tiêu phát triển rõ ràng.
 • Nắm bắt được thông tin về thị trường và đối thủ, từ đó nâng cao khả năng cạnh tranh, giảm thiểu rủi ro trong kinh doanh.
 • Tăng khả năng tương tác với các khách hàng tiềm năng.
 • Xây dựng thêm lòng tin với khách hàng và đối tác.
 • Nâng cao uy tín, định vị thương hiệu trong tâm trí khách hàng.
 • Cải thiện doanh thu cho phòng khám.

Trên phương diện xã hội: 

 • Phát triển các sản phẩm và dịch vụ để đáp ứng nhu cầu cho khách hàng. Bao gồm các sản phẩm giúp cải thiện chất lượng đời sống xã hội
 • Tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh giữa các đơn vị, giúp giảm giá thành sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ. Những điều này hoàn toàn có lợi cho người bệnh.
 • Giúp phát triển hệ thống phòng khám, cung cấp dịch vụ đến một số lượng lớn khách hàng ở nhiều khu vực địa lý khác nhau, để những người dân ở vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa cũng có thể tiếp cận được các dịch vụ của phòng khám.
 • Việc xây dựng và thực hiện các kế hoạch marketing đòi hỏi các đơn vị phải mở rộng thêm nhân sự, quy mô, giúp giải quyết vấn đề việc làm cho 1 bộ phận những người trẻ làm trong lĩnh vực marketing.
 • Mang đến những thông điệp thay đổi hành vi xã hội một cách tích cực.

Tầm quan trọng của kế hoạch marketing nha khoa

Những chiến lược marketing nha khoa phổ biến nhất

Để giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng và giữ chân được các khách hàng cũ, dưới đây là một vài chiến lược marketing nha khoa thú vị nhất, bạn có thể tham khảo:

Giới thiệu phòng khám đến với bệnh nhân

Để có được những khách hàng mới, bạn hãy bắt đầu từ những chi tiết nhỏ, bao gồm việc xây dựng các email chào mừng, ưu đãi cho khách hàng mới hoặc dịch vụ khách hàng đặc biệt. Nếu bạn thực sự muốn thúc đẩy tiếp thị truyền miệng, hãy xây dựng chương trình giới thiệu phòng khám cho bệnh nhân. Mục tiêu của chương trình là để khuyến khích khách hàng truyền bá về nha khoa của bạn. Để xây dựng một chương trình thành công, bạn sẽ cần phát hành ưu đãi dành cho nhóm khách hàng của bạn.

Quà tặng có thể là một phiếu giảm giá hoặc khám răng miễn phí. Bất kỳ dịch vụ nào của bạn cũng đều có thể giảm giá cho dịch vụ cụ thể đó. Khi bạn đã xác định được ưu đãi của mình, hãy bắt đầu quảng cáo cho khách hàng về các ưu đãi này. Hãy tặng thẻ giảm giá, gửi email và cập nhật trên các trang mạng xã hội để các ưu đãi của bạn luôn mới mẻ trong tâm trí khách hàng. Do đó, việc giới thiệu truyền miệng cần được coi trọng.

Chạy quảng cáo facebook

Facebook là một nền tảng quảng cáo cực kỳ mạnh mẽ và hiệu quả. Chúng còn có khả năng nhắm trúng nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu. Vì vậy, bạn hãy tạo các quảng cáo Facebook dành riêng cho những người ở gần địa điểm kinh doanh của bạn.

Sử dụng chúng cho phép bạn đặt các tham số vị trí. Ví dụ như những người trong bán kính 20 dặm. Sau đó Facebook sẽ chỉ hiện quảng cáo của bạn với những người trong khoảng địa lý đó.

Thông qua quảng cáo, bạn có thể thực hiện bất kỳ chương trình khuyến mãi hiện tại nào và cũng dễ dàng thêm vào các nút chuyển đổi, ví dụ như Nhận chỉ đường hoặc Gọi ngay.

Hãy lôi kéo khách hàng của bạn thích trang Page của phòng khám. Điều này sẽ cho phép bạn tạo được một cộng đồng riêng để quảng cáo. Nếu bạn có data khách hàng, hãy tiếp cận mục tiêu bằng cách tải lên địa chỉ email mà bạn có.

Chạy quảng cáo Facebook và Google

Chạy quảng cáo google

Bên cạnh nền tảng Facebook, những nguyên tắc tương tự cũng áp dụng cho quảng cáo Google. Google không cung cấp tính năng nhắm mục tiêu chi tiết như Facebook. Nhưng nó vẫn hoạt động rất mạnh mẽ và tích cực. Các thống kê cho thấy quảng cáo trên Google sẽ giúp tiếp cận được khoảng 90% người dùng internet.

Một cách để đảm bảo quảng cáo của bạn tiếp cận được đúng đối tượng mục tiêu đó là dựa theo thu nhập của khách hàng. Bạn có thể thiết lập các quảng cáo khác nhau để nhắm mục tiêu vào các phân khúc đối tượng khác nhau của mình.

Bạn có thể nhắm mục tiêu về độ tuổi và thu nhập. Ví dụ như dịch vụ niềng rằn cho những người trên 20 tuổi và có thu nhập thấp. Hoặc các dịch vụ trồng răng sứ cho người có thu nhập cao. Để thiết lập quảng cáo nhắm vào đúng đối tượng, bạn hãy đăng nhập vào trình quản lý Quảng cáo Google và tạo quảng cáo. Trong chiến dịch của bạn, hãy nhấp vào Cài đặt cụ thể để tối ưu quảng cáo (Vị trí, thu nhập,..)

Marketing nha khoa bằng email

Bạn có thể sử dụng email để tạo một bản tin nha khoa. Đây là một kênh giúp thông báo cho khách hàng của bạn về bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi nào. Ngoài ra, email còn cho thấy phòng khám răng hàm mặt của bạn đã đóng góp tích cực cho cộng đồng như thế nào.

Dưới đây là một số gợi ý những nội dung cần thông tin qua email:

 • Tin tức hoạt động tại địa phương nếu phòng khám của bạn có tham gia.
 • Mẹo chăm sóc sức khỏe răng miệng cho những nhóm đối tượng khác nhau. Ví dụ như: trẻ em, người mắc bệnh nha chu, người niềng răng,…
 • Bí quyết hoặc lời khuyên để chăm sóc răng miệng được tốt hơn.
 • Tổ chức các sự kiện theo mùa.
 • Ưu đãi hoặc khuyến mãi đặc biệt của phòng khám.
 • Các tin tức mới, dịch vụ mới có của phòng khám.

Tiếp cận khách hàng qua kênh Tiktok

Bên cạnh Facebook, Tiktok chính là trang mạng xã hội có nhiều người dùng nhất nước ta. Chỉ tính riêng tại Việt Nam, TikTok đã có gần 13 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Việt Nam cũng là quốc gia có số lượng người dùng Tiktok cao nhất Đông Nam Á. Độ tuổi chủ yếu là học sinh, sinh viên từ 12-24 tuổi. Trung bình người dùng sẽ dành 28 phút để truy cập TikTok mỗi ngày.

Do đó, để tăng thêm khả năng nhận diện thương hiệu cho phòng khám nha khoa. Bạn tuyệt đối không được bỏ qua kênh truyền thông này. 

Khi bạn bắt tay vào tạo kênh, hãy xem xét thật kỹ các phương án sau: 

 • Đầu tư vào quảng cáo tốt, xây dựng hình ảnh, video đẹp, nội dung lôi cuốn.
 • Sản xuất nội dung clip phù hợp với nền tảng di động.
 • Tập trung vào những video so sánh người bệnh trước và sau khi thực hiện khám nha khoa.
 • Kiểm tra và điều chỉnh lại nội dung các video sau khi đã phân tích kết quả quảng cáo.

Tiếp cận khách hàng qua kênh Tiktok

Tiếp cận khách hàng bằng SEO local

Nếu bạn không có một chiến lược SEO local vững chắc, bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều khách hàng tiềm năng của mình. SEO local là tất cả về tối ưu hóa trang web của bạn và sự hiện diện trực tuyến cho một đối tượng địa phương. Điều đó có nghĩa là kết hợp nhiều từ khóa dựa trên vị trí.

Sử dụng các từ khóa đó trong nội dung bài viết và trang Google My Business của bạn. Tuy nhiên, đừng lạm dụng nó và đừng tạo nội dung trùng lặp trên trang web của bạn. Thuật toán tìm kiếm của Google ngày càng thông minh hơn. Vì vậy một bài SEO tốt cần phải được thực hiện một cách tự nhiên, lôi cuốn và hữu ích với người dùng. 

Quan trọng nhất, trong bài viết SEO, bạn cần chèn thêm các thông tin như tên, địa chỉ, bản đồ Apple, google map, facebook, foursquare,….

Sử dụng phương thức tiếp thị bằng SMS

Trong các chiến lược marketing nha khoa, hiệu quả nhất có thể nói chính là kế hoạch chăm sóc khách hàng. Để giữ mối liên hệ tốt với khách hàng, bạn cần thường xuyên thăm hỏi, chăm sóc. Điều này giúp họ cảm nhận được sự tận tâm và quan trọng đối với bạn.


Nhiều nha khoa đã và đang sử dụng SMS Brandname Nha khoa làm một phương thức tiếp thị chính. Bởi họ nhận thấy được đây chính là công cụ chăm sóc khách hàng hiệu quả. Nổi bật với những ưu điểm như:

 • Giúp tăng nhận thức về thương hiệu và dịch vụ của bạn
 • Tạo mối quan hệ với khách hàng hiện tại và tương lai
 • Gửi thông điệp quảng bá hoặc thông tin quan trọng đến khách hàng một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Khi gửi SMS, bạn cần phải chú ý đến nội dung của tin nhắn và cách thức gửi. Bạn nên gửi tin nhắn có nội dung ngắn gọn, dễ hiểu. Có thể quảng bá đầy đủ về thương hiệu và dịch vụ của mình. Bạn cũng nên chú ý đến thời gian gửi tin nhắn để đảm bảo rằng tin nhắn được gửi đến khách hàng khi họ có thể chú ý đến.

Sử dụng phương thức tiếp thị bằng SMS

SMS Brandname cho ngành nha khoa là một phương pháp marketing hiệu quả. Chúng giúp tiết kiệm thời gian và nhân lực công ty. Hỗ trợ tăng lượng khách hàng và xây dựng mối quan hệ với họ. 

 

Published On: February 10th, 2023 / Categories: Mobile Marketing / Tags: , , , , /

Nhập Email để thường xuyên nhận được chia sẻ kiến thức mới về marketing cho doanh nghiệp

Add notice about your Privacy Policy here.