Những năm gần đây, công nghệ thông tin phát triển tới độ bùng nổ giúp cho việc mua bán online ngày càng phát triển. Các website thương mại điện tử phát triển không ngừng cùng với những ảnh hưởng sau đại dịch Covid – 19 đã khiến thói quen mua bán truyền thống của người tiêu dùng Việt Nam phần lớn thay đổi thành mua bán trực tuyến.

Trước đây khi cần mua một món đồ nào đó hay thực phẩm, đồ gia dụng, thuốc…bạn cần tới các cửa hàng, chợ hoặc trung tâm thương mại để mua thì giờ đây mọi thứ có thể dễ dàng có được ngay điện thoại hoặc thiết bị thông  minh có kết nối internet của bạn vài thao tác đơn giản là có thể sở hữu ngay món đồ yêu thích, tiết kiệm thời gian, chi phí và giảm thiểu những rủi ro không đáng có.

Không những thế,  các website bán hàng còn cho phép người dùng đăng ký thành viên để bán hoặc mua sản phẩm trên sàn thương mại điện tử. SMS Brandname được sử dụng để gửi mã xác nhận qua tài khoản khi người dùng thực hiện đăng ký, đăng nhập, thay đổi mật khẩu,…

Bên cạnh các giải pháp hiện đại như Email Automation, Push Notification, Chatbox Facebook…, thì sử dụng SMS Marketing vẫn được biết đến là kênh đem lại hiệu quả cao, được nhiều doanh nghiệp TMĐT sử dụng với những ứng dụng hữu ích nhu sau

1. Gửi mã đơn hàng khi khách hàng đặt hàng thành công:

Bạn thấy được điều này rất rõ khi đặt hàng tại một số các trang mua sắm như sendo.vn, lazada.vn, shopee.vn…

Khi đặt hàng thành công, bạn sẽ nhận được tin nhắn báo đã đặt hàng với mã đơn cụ thể, thời gian nhận hàng, trạng  thái thanh toán, vv, … Một số đơn vị sẽ còn gọi điện lại xác nhận sau khi gửi SMS Brandname. 

Tuy nhiên, việc gửi SMS Brandname vẫn được đánh giá là giải pháp hoàn hảo vì sẽ thông báo được tất cả thông itn và khách hàng có thể đọc, kiểm tra lại bất cứ lúc nào khiến họ cảm thấy yên tâm với đơn hàng mình đặt, biết được rằng đơn vị bán hàng quan tâm tới đơn hàng của mình và thời gian nhận hàng để có thể mua hàng những lần sau nữa.

2. Thông báo tình trạng đơn hàng

Khi đơn hàng được giao thành công hoặc bị trì hoãn thì bạn cũng sẽ nhận được tin nhắn sms thông báo tình trạng đơn hàng của mình. 

Sau đó có phần đặt lại hàng hoặc từ chối đặt lại để thông tin lại cho bên bán hàng. Đây là cách đơn giản, hiệu quả và dễ quản lí, tiết kiệm cả thời gian, công sức cho cả người bán và người mua.

3. Gửi tin nhắn thông báo có hoạt động hoặc yêu cầu chưa được xử l‎í.

Bạn là người bán và đang quản lí gian hàng trên các trang mua sắm trực tuyến thì việc nhận được tin nhắn thương hiệu thông báo có những yêu cầu chưa được xử lí từ trang mua sắm rất thường xuyên. Đôi khi đơn giản là hàng bạn tạo  đã được chuẩn bị giao, bạn có đơn hàng yêu cầu xác nhận, thông báo khách đã nhận, …

4. Tự động gửi tin nhắn chúc mừng sinh nhật, ngày lễ thông qua phần mềm quản lý

Một ngày đẹp trời, chiếc điện thoại của bạn báo “ting, ting” và mở ra là một tin nhắn chúc mừng sinh nhật, chúc mừng những ngày lễ lớn từ một cửa hàng hay thương hiệu online mà bạn từng mua. Bạn sẽ lật lại trong trí nhớ sản phẩm mà mình đã đặt của thương hiệu đó và cảm nhận được sự quan tâm, hiểu tâm lí của khách hàng, chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng….Từ đó có thiện cảm và hình thành lên những lần mua hàng sau. Ngoài ra, bạn tin tưởng và giới thiệu về đơn vị cho bạn bè, người thân của mình nữa.

5. Gửi tin nhắn khi có đơn hàng mới trên website/ sàn TMĐT

Bạn là người bán hàng và có 1 hoặc nhiều gian hàng online, sẽ rất bất tiện nếu phải thường xuyên mở máy và kiểm tra đơn hàng. Chưa kể đến những lúc bạn có công việc bận, sơ suất,… quên không kiểm tra sẽ dẫn đến việc xác nhận chậm trễ, khách huỷ đơn hoặc sàn tự động huỷ đơn khi quá thời gian chờ cho phép, khách hàng đánh giá xấu về chất lượng phục vụ của shop,… điều này ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất và doanh thu của shop bạn. 

Hãy giải quyết vấn đề này với dịch vụ SMS Brandname để nhận tin nhắn khi có thông báo đơn hàng mới, thông tin cần đọc trên website bán hàng/ sàn TMĐT giúp người bán dễ dàng quản trị hoạt động kinh doanh của mình hơn. Khi có đơn hàng mới hoặc vấn đề xảy ra website hoặc sàn sẽ gửi tin nhắn sms về, hạn chế vịệc sót đơn, xử lý chậm trễ,… tối ưu quy trình kinh doanh của bạn.

Dịch vụ này càng có ‎ ý nghĩa hơn khi shop kinh doanh là shop lớn, hàng ngày có hàng trăm đơn hàng, hàng trăm đầu việc cần xử lí.

6. Gửi các nội dung khuyến mãi, giảm giá ưu đãi cho khách hàng

Doanh nghiệp của bạn muốn mở rộng quy mô và sử dụng các chiến dịch giảm giá, ưu đãi cho khách hàng. Việc thông báo tới tệp khách hàng theo cách thủ công như gọi điện, gửi email, phát tờ rơi, gửi thông báo qua báo giấy,…rất tốn kém và mất thời gian, hiệu quả đạt được không cao.

Với những SMS Brandname dạng thông báo ưu đãi, giảm giá cho khách hàng, đơn vị của bạn có thể chỉ thời gian chưa tới một giờ đồng hồ để gửi cho toàn bộ khách hàng của mình. Tất nhiên, 100% khách hàng đều đảm bảo nhận được tin nhắn và tỉ lệ xem, liên hệ lại với ưu đãi cũng cao hơn hẳn so với cách thức tiếp cận truyền thống trước đây.

Nhờ có ứng dụng SMS Brandname mà các đơn vị chuyên về TMĐT đều có thể dễ dàng để triển khai xác nhận dịch vụ từ khâu bán hàng đến chăm sóc khách hàng đạt được hiệu quả mà vẫn tiết kiệm chi phí, nguồn nhân lực, thời gian. Sự ra đời của dịch vụ tiên tiến này cũng góp phần thúc đẩy ngành công  nghệ 4.0 phát triển, phối hợp với nhau tạo nên sự thuận tiện và những lợi ích vượt trội cho khách hàng.

Một điểm khác nữa đó là dịch vụ SMS Brandname cho phép gửi SMS với nội dung quảng bá đến các thuê bao mà không phải hiển thị số của tổng đài khó nhớ. Bạn hoàn toàn có thể để thông tin người gửi được hiển thị là tên thương hiệu, tên nhãn hàng của đơn vị mình như một cách gợi nhắc tới cho khách hàng, tạo sự ấn tượng, sự bất ngờ và ghi nhớ sâu hơn của khách hàng.

Tin nhắn thương hiệu hay chính là SMS Brandname có vai trò vô cùng to lớn với sự phát triển, mở rộng hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Nhờ có công dụng marketing này mà khâu bán hàng cho tới chăm sóc khách hàng của các đơn vị bán hàng đều được thực hiện chu đáo, thành công với tỉ lệ cao và tiếp cận được lượng khách hàng lớn nhất. Nếu như bạn đang tìm kiếm một giải pháp marketing hữu ích và tiết kiệm cho đơn vị của mình, tại sao không thử SMS Brandname? Bạn cần thêm thông tin về cách thức sử dụng, cách đăng kí dịch vụ, chi phí, …của Sms Brandname có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.