2021 – năm của những đau thương và mất mát bởi đại dịch Covid 19 hoành hành. Dịch bệnh kéo dài dẫn theo sự trì trệ về kinh tếtrên toàn thế giới. Các hoạt động kinh doanh, sản xuất phải tạm ngưng hoặc bị cắt giảm. Điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến doanh thu của các doanh nghiệp. Các hình thức Marketing được áp dụng triệt để, nhất là SMS Marketing để cứu vãn tình hình.

Hơn nữa, giãn cách xã hội mùa dịch dẫn đến sự thay đổi của nhu cầu tiêu dùng và ảnh hưởng đến nền kinh tế chung. Với những doanh nghiệp nhỏ, tình hình này có thể làm mất đi lượng khách hàng không nhỏ bởi mọi hoạt động giao dịch trực tiếp đều bị hạn chế. Một số doanh nghiệp đã thực sự choáng váng chỉ sau thời gian ngắn khi dịch bệnh bùng phát.

Vậy có biện pháp nào phù hợp cho doanh nghiệp trong mùa dịch?

Trong bối cảnh khó khăn đó, SMS Marketing là một giải pháp có thể nói là tuyệt vời nhất. Những tin nhắn chăm sóc khách hàng mà bạn gửi đi có tác dụng như công cụ remarketing, giúp giữ chân khách hàng cũ cũng như quảng cáo hiệu quả đến đối tượng khách hàng.

Ngoài ra, các bạn cũng nhận được những tin nhắn từ Bộ Y Tế, UBND, Bộ TTTT,… gửi  thông báo tiêm ngừa vacxin, cách thức phòng chống dịch bệnh, kêu gọi chung tay đẩy lùi dịch bệnh, nhắc nhở các biện pháp chống dịch như: rửa tay, khử khuẩn, khoảng cách, không ra khỏi ra khi không cần thiết,… Đây cũng là một dạng của SMS Brandname chăm sóc khách hàng.

Ưu điểm của SMS Marketing trong mùa dịch Covid

Đối với các doanh nghiệp, các hình thức Marketing offline hoàn toàn không thể thực hiện được. Thay vào đó, cần đẩy mạnh Marketing online thông qua các kênh mạng xã hội, báo điện tử, SMS Marketing,.. So với các hình thức khác thì SMS Marketing trong thời dịch bệnh có nhiều ưu thế hơn. 

  • Thứ nhất: tiết kiệm thời gian và chi phí. Chỉ tốn vài trăm đồng cho 1 tin nhắn bạn đã có thể truyền tải hết những nội dung mà mình muốn truyền đạt đến khách hàng. Thời gian gửi nhanh chóng, có thể gửi 100.000 SMS/h và 3-4 triệu SMS/ngày. 
  • Thứ hai: phổ biến, khả năng tiếp cận cao. Hầu hết mọi người hiện nay đều sở hữu riêng cho mình một chiếc điện thoại. Trong thời buổi dịch bệnh kéo dài, chúng chắc hẳn sẽ được sử dụng hết công suất có thể. Kéo theo đó là lượt mở tin cũng sẽ cao hơn đáng kể. Hơn ai hết, người dân chúng ta vẫn cố gắng cập nhật thông tin liên tục, hỗ trợ hết mình với Nhà nước để cùng chung tay chống dịch. 
  • Thứ ba: hiệu quả cao, phù hợp nhiều ngành nghề. SMS Marketing phù hợp với tất cả mọi ngành nghề, tiêu biểu như: bất động sản, tài chính, thời trang,.. Những tin nhắn chăm sóc khách hàng như nhắn nhủ giữ gìn sức khỏe, mách những tips nên làm sau khi mắc covid hay một lời chúc mừng sinh nhật trong mùa dịch sẽ “lấy lòng” được khách hàng ngay lập tức. 

Lưu ý khi gửi tin cho khách hàng

  • Không nên lạm dụng, gửi quá nhiều
  • Nên tối ưu nội dung tin nhắn trước khi gửi
  • Đính kèm những thông tin hữu ích mà khách hàng thực sự cần
  • Gửi tặng kèm những khuyến mãi mua hàng sau dịch

Nhờ vào hình thức SMS Marketing này mà một số doanh nghiệp vẫn giữ được những khách hàng trung thành sau dịch Covid. Điều này có ý nghĩa rất lớn trong quá trình khôi phục kinh tế, tạo niềm tin, sự gắn kết với khách hàng. Từ đó, thay đổi nhận thức và kích thích hành vi mua hàng.