Không còn quá mới mẻ đối với thuật ngữ SMS Brandname trong Nha khoa nữa. Trong thời đại công nghệ số hiện nay, có đến 90% khách hàng sở hữu điện thoại di động cho riêng mình. Công cuộc chăm sóc khách hàng qua tin nhắn SMS trở nên vô cùng thiết thực và hiệu quả cho một phòng khám nha khoa tư nhân.

Trong bài viết về chủ đề Marketing cho Phòng khám/ Nha khoa lần này, ABENLA sẽ cung cấp cho các Bác sĩ Nha khoa, Nha sĩ, chủ phòng khám hay Marketer của phòng khám,… Những lý do vì sao chọn tin nhắn thương hiệu là một trong các kênh Mobile Marketing mang lại hiệu quả? Hiệu quả như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Lợi ích của việc ứng dụng SMS Brandname cho phòng khám nha khoa

  • Tỷ lệ tin nhắn được mở cao và 90% tin nhắn được đọc.
  • Khách hàng đọc thông tin và phản hồi trong vòng 1- 2 phút.
  • Gửi tin nhắn đến đúng đối tượng khách hàng.
  • Có thể thực hiện tự động, tiết kiệm thời gian, chi phí.
  • Tăng độ nhận diện thương hiệu phòng khám nha khoa cho khách hàng, tạo được sự tin tưởng, uy tín trong lòng khách hàng.
  • Không giới hạn về độ tuổi, giới tính, khoảng cách hay đường truyền Internet.

Các kịch bản SMS Brandname được sử dụng cho phòng khám nha khoa

Sẽ có rất nhiều cách và trường hợp khác nhau khi phòng khám nha khoa triển khai chiến dịch SMS Brandname. Trong bài viết này, ABENLA xin đưa ra 4 cases phổ biến và cơ bản nhất:

Gửi lời nhắc hẹn thăm khám bằng SMS

Trung bình có khoảng 10% khách hàng lỡ hẹn với phòng khám. Vì vậy để giảm tỉ lệ này, các phòng khám nha khoa tiên tiến sẽ gửi thư xác nhận qua email hoặc qua SMS brandname.

Có 55% khách hàng ưa thích các tin nhắn SMS nhắc hẹn hơn là email xác nhận lịch khám (chỉ 35%). Thậm chí, các cuộc gọi nhắc hẹn còn có tỉ lệ thấp hơn.

Thông báo về những ưu đãi hấp dẫn

Các ưu đãi và khuyến mại đặc biệt, được lên kế hoạch tốt và tung ra đúng thời điểm, sẽ giúp tăng lượng bệnh nhân đến khám và chỉnh nha tại phòng khám một cách ngoạn mục. Ví dụ, trong mùa học sinh/sinh viên tựu trường, phòng khám nha khoa có thể tung ra một chiến dịch về niềng răng.

Yêu cầu về review chất lượng dịch vụ

Các bài đánh giá trực tuyến về nha sĩ và bác sĩ chỉnh nha đã trở nên quá đỗi phổ biến và có sức lan tỏa cực nhanh ở thời điểm hiện tại. Nghiên cứu cho thấy có 80% số người sẽ tin tưởng vào các đánh giá trực tuyến, cụ thể là các đánh giá tích cực sẽ khiến hơn 70% người tiêu dùng tin tưởng hơn về dịch vụ mà phòng khám cung cấp.

Yêu cầu đánh giá qua SMS là một cách đảm bảo để phát triển danh tiếng phòng khám nha khoa của mình.

Phản hồi khách hàng nhanh chóng từ nha sĩ và bác sĩ chỉnh nha 

Hiện nay ở nước ngoài, rất nhiều nha sĩ và bác sĩ chỉnh nha lựa chọn SMS Brandname là kênh để phản hồi và giải quyết nhanh tình huống khẩn cấp. Ngoài giờ làm việc, nha sĩ có thể theo dõi tình hình bệnh nhân các tin nhắn điện thoại. Đó là một cách tuyệt vời để nuôi dưỡng lòng tin và xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng.

Tạo trải nghiệm đăng ký không tiếp xúc để “né” COVID-19

Đại dịch COVID-19 bùng nổ, việc bệnh nhân chen chúc ngồi đợi khám nha tại phòng chờ là giải pháp tối thiểu nhất, mỗi người được cấp một số thứ tự nhất định và giờ thăm khám cụ thể. Vì vậy, tin nhắn SMS Brandname là cách tốt nhất giúp phòng khám duy trì dãn cách xã hội và quản lý danh sách chờ hiệu quả.

Tóm lại, SMS Brandname cho phòng khám nha khoa với hình thức đơn giản, nhanh chóng lại không tốn nhiều chi phí. Tuy nhiên, Phòng khám nha khoa cần soạn thảo nội dung thật hiệu quả và gửi vào các khoảng thời gian “vàng” giúp tối ưu các thông điệp được truyền tải. Ngoài ra, phải thường xuyên đổi mới nội dung tin nhắn để khách hàng không cảm thấy nhàm chán và tăng sự hứng thú khi sử dụng dịch vụ.