SMS có thể là một khoản đầu tư tiếp thị tuyệt vời cho doanh nghiệp của bạn. Hai phần ba người tiêu dùng nói rằng họ đã mua hàng do nhận được tin nhắn văn bản có liên quan. Công ty của bạn lớn như thế nào, bạn sẽ gửi bao nhiêu tin nhắn và các yếu tố khác sẽ giúp bạn xác định nhà cung cấp nào mang lại thỏa thuận tốt nhất cho bạn. Mặc dù giá cả chắc chắn là một vấn đề quan trọng, nhưng có những điều khác cần suy nghĩ khi tìm kiếm các nhà cung cấp dịch vụ SMS (sms service provider).

90% người tiêu dùng đã chọn tham gia các chương trình khách hàng thân thiết trên thiết bị di động cảm thấy họ đã nhận được giá trị từ các chương trình này. Tuy nhiên, SMS kinh doanh không phải là một công cụ phù hợp với tất cả. Các doanh nghiệp khác nhau sử dụng SMS cho các mục đích khác nhau. Nếu bạn điều hành một trung tâm chăm sóc sức khỏe, mục đích chính của bạn có thể là gửi lời nhắc cuộc hẹn và lời khuyên về sức khỏe. Nếu bạn là nhà bán lẻ, bạn sẽ tìm cách thúc đẩy doanh số bán hàng trên hàng hóa của mình.

Dưới đây là một số câu hỏi để xem xét thảo luận với nhà cung cấp dịch vụ SMS tiềm năng:

Tôi có thể sử dụng ID người gửi có thương hiệu không?

Gần đây, bạn có nhận được tin nhắn SMS từ một doanh nghiệp, thương hiệu hoặc công ty và tự hỏi tại sao tên của họ lại xuất hiện dưới dạng người gửi SMS mặc dù bạn chưa nhập số của họ vào danh bạ điện thoại của mình?

Thương hiệu doanh nghiệp đó đang sử dụng cái được gọi là ID người gửi có thương hiệu.  Và đó là một cách tuyệt vời để nhanh chóng kết nối với khách hàng SMS của bạn. Điều này là do mọi người có thể nhận biết được thương hiệu đó. Và hình dung được những giá trị từ sản phẩm mà doanh nghiệp đó mang lại. 

Tất cả các tin nhắn văn bản SMS đều mang theo một định dạng nhất định. Mã định danh này cho mạng (và khách hàng) biết tin nhắn được gửi từ đâu. Đó có thể là số điện thoại thông thường hoặc một tên riêng. Ngày nay, hình thức hiển thị tin nhắn dưới dạng brandname này khá phổ biến. Chúng giúp khách hàng của bạn nhanh chóng nhận ra thương hiệu.

Bạn có thể sử dụng ID người gửi có thương hiệu không?

Bạn sử dụng loại kết nối nào?

Một số người sẽ không có nhiều kiến ​​thức chính xác về cách gửi tin nhắn SMS. Nhưng nhà cung cấp dịch vụ tin nhắn của bạn thì có. Có một số yếu tố quan trọng giúp xác định tốc độ gửi thư của bạn và yếu tố chính là “đường đi” của chúng. Liệu chúng sử dụng tuyến đường trực tiếp hay tuyến đường màu xám?

Các tuyến màu xám thường được sử dụng khi gửi tin nhắn quốc tế. Họ thường trả lại các tin nhắn trên toàn cầu đến các địa điểm khác nhau trước khi đến đích. Tất nhiên, những tin nhắn của bạn có thể bị thất lạc trên đường đi. Các tuyến màu xám được coi là bất hợp pháp. Tuy nhiên, các công ty sử dụng chúng vì chúng giảm đáng kể chi phí gửi tin nhắn. Đồng thời, tăng tỷ lệ phần trăm tin nhắn đến đích cuối cùng. 

Một tuyến đường trực tiếp sẽ đưa thông điệp của bạn trực tiếp từ nền tảng dịch vụ đến khách hàng của bạn. Đảm bảo rằng nhà cung cấp của bạn có thể giải quyết vấn đề này và đảm bảo với bạn rằng các tuyến đường của họ là trực tiếp.

Bạn sử dụng loại kết nối nào?

Tỷ lệ của bạn là gì?

Đây là một câu hỏi khá cơ bản mà nhiều doanh nghiệp vẫn thường hỏi. Nhờ vào đây có thể tạo ra sự khác biệt lớn về việc bạn chọn nhà cung cấp nào.

  • Cân nhắc xem liệu doanh nghiệp của bạn có gửi tin nhắn quốc tế hay không?
  • Và mức phí dành cho chúng là bao nhiêu?
  • Bạn là doanh nghiệp nhỏ hay tổ chức phi lợi nhuận hay tập đoàn lớn?
  • Giá có bao gồm chi phí của văn bản gửi đến không? 

Tất cả các dịch vụ đều khác nhau nên điều quan trọng là phải xác định nhu cầu. Một số nhà cung cấp hỗ trợ mức giá cố định trong khi những nhà cung cấp khác có mức giá theo bậc tùy thuộc vào số lượng tin nhắn bạn gửi. Một số yêu cầu hợp đồng hàng năm, một số có phí hàng tháng và một số không có hợp đồng và cung cấp dịch vụ nhắn tin trả trước.

Phối hợp với các đại diện khác nhau để tìm ra số tiền bạn sẽ chi tiêu. Bạn muốn nhà cung cấp SMS của mình cũng mang lại lợi nhuận cho bạn chứ không chỉ ngược lại.

Làm cách nào để tuân thủ luật tiếp thị kinh doanh qua SMS?

Đây là mối quan tâm lớn của hầu hết các doanh nghiệp, đặc biệt là sau khi có rất nhiều vụ kiện nổi tiếng chống lại các công ty không tuân thủ. Nhất là các công ty thường bị định hướng sai bởi nhà cung cấp dịch vụ SMS của họ.

Sms service provider thường phải chịu trách nhiệm cùng với doanh nghiệp. Tuy nhiên, các luật này đã thay đổi và phát triển, kể từ năm 2015, các nhà cung cấp dịch vụ tiếp thị qua SMS không còn chịu trách nhiệm pháp lý. Nếu họ được phân loại là ‘nhà cung cấp dịch vụ phổ biến’. Do đó được miễn vi phạm Đạo luật Bảo vệ Người tiêu dùng Điện thoại (TCPA).

Làm sao để chọn được sms service provider uy tín?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ tin nhắn. Để chọn được một nơi uy tín, giá cả phải chăng cũng là một vấn đề khiến nhiều doanh nghiệp đau đầu.

Một trong các nhà cung cấp SMS Brandname hàng đầu hiện nay phải kể đến đó là Abenla.  Được biết đến là đơn vị mang đến những giải pháp Marketing tối ưu thông qua SMS.

Cùng là 1 SMEs, Abenla hoàn toàn thấu hiểu những nỗi đau, trăn trở, mong muốn của đối tác/khách hàng để đưa SMEs phát triển nhanh và bền vững. Từ việc chăm sóc khách hàng đến quảng cáo thương hiệu, sản phẩm. Abenla luôn cố gắng làm sao để cho các doanh nghiệp bức phá doanh thu trong thời gian ngắn nhất.

Làm sao để chọn được sms service provider uy tín?

Một số ưu điểm của Abenla sms service provider là:

  • Hỗ trợ đăng ký nhanh thương hiệu riêng từng doanh nghiệp nhanh chóng, đơn giản
  • Tốc độ gửi SMS nhanh ( 5-10s/sms )
  • Hệ thống ổn định trên nền tảng Cloud
  • Hỗ trợ cả HTTP và SMPP và App
  • Hỗ trợ API, Code mẫu tích hợp API , tài liệu hướng dẫn tích hợp miễn phí
  • Tư vấn hỗ trợ Miễn Phí
Published On: December 21st, 2022 / Categories: Mobile Marketing / Tags: , , , /

Nhập Email để thường xuyên nhận được chia sẻ kiến thức mới về marketing cho doanh nghiệp

Add notice about your Privacy Policy here.