Các nghiên cứu trước đây cho thấy hơn 90% tin nhắn được đọc trong vòng ba phút. Tỷ lệ tương tác cao gấp ba đến bảy lần so với các chiến dịch khác như email. Bên cạnh đó, chiến dịch SMS tạo ra tỷ lệ đơn hàng cao hơn gần gấp năm lần. Có thể thấy rằng không có công cụ tiếp thị nào khác có thể tự tin khoe khoang về những kết quả này.

SMS tuy là kênh marketing xuất hiện từ lâu nhưng vẫn được nhiều doanh nghiệp sử dụng phổ biến. Ưu điểm lớn nhất có thể là do tính linh hoạt của nó. Thử tìm hiểu sâu hơn về một chiến dịch SMS, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt rõ ràng hơn về những gì mà chúng mang lại cho các doanh nghiệp.

1. Thế nào là một chiến dịch SMS tốt?

Chiến dịch SMS cho phép bạn tương tác với khách hàng của mình qua tin nhắn. Chúng có nhiều điểm chung với các chiến dịch email, nhưng tiếp thị bằng tin nhắn mang tính cá nhân hơn email. Điều này là do mọi người chủ yếu sử dụng tin nhắn văn bản để liên lạc với bạn bè và gia đình của họ.

Chiến dịch SMS có giới hạn hình ảnh, tối đa 160 ký tự. Tuy nhiên, kênh tiếp thị này nhanh hơn và được chứng minh là hiệu quả hơn.

Cũng giống như tiếp thị qua email, tiếp thị qua SMS có thể được phân đoạn để bạn có thể gửi các thông điệp khác nhau đến đối tượng của mình. Tin nhắn văn bản xác nhận giao dịch, thông báo giao hàng và nhắc nhở về giỏ hàng bị bỏ rơi được tự động hóa. Chúng chỉ được gửi khi được kích hoạt và chỉ cho những khách hàng kích hoạt chúng.

Giống như email, các chiến dịch SMS thành công có thể được tự động hóa. Bạn tạo một chiến dịch, chọn đối tượng/phân khúc người nhận và gửi chiến dịch đó đến danh sách bạn vừa chọn.

Thế nào là chiến dịch SMS tốt?

2. Làm cách nào để chạy Chiến dịch SMS?

Bạn không thể gửi chiến dịch SMS của mình chỉ bằng cách sử dụng điện thoại di động. Thay vào đó, bạn phải tìm một nhà cung cấp dịch vụ tiếp thị qua SMS. Với các công cụ tiếp thị qua SMS của chúng tôi có thể giúp bạn làm điều đó. Chiến dịch SMS là cách để tạo ra các tin nhắn văn bản. Với mục đích riêng của doanh nghiệp muốn gửi đến cho khách hàng của mình. Thường chia làm 2 loại: tin nhắn quảng cáo và tin nhắn chăm sóc khách hàng.

Tiếp thị SMS đắt hơn email. Do đó, ban đầu bạn nên cố gắng tiếp cận khách hàng của mình qua email. Sau đó gửi SMS nếu người đăng ký không tương tác với email. Ngoài ra, các chiến dịch SMS có thể được sử dụng nếu bạn muốn gửi một tin nhắn nhạy cảm với thời gian, vì chúng thường được mở nhanh hơn email.

Đồng thời, bạn cũng có thể khởi chạy Facebook để nhắm mục tiêu lại cùng một đối tượng. Bằng cách này, bạn sẽ có thêm mối quan hệ với khách hàng của mình và sẽ dễ dàng thuyết phục họ mua sắm với bạn hơn. Đặc biệt là vào các dịp lễ, tết.

Làm cách nào để chạy chiến dịch SMS?

3. Theo dõi chiến dịch bằng cách nào?

Việc theo dõi kết quả của các chiến dịch SMS trông hơi khác so với các chiến dịch email do những hạn chế về công nghệ. Đáng chú ý nhất là chúng tôi không thể thấy tỷ lệ mở với các báo cáo chiến dịch SMS.

Thay vào đó, các công cụ có thể theo dõi số lượng SMS đã gửi, tỷ lệ nhấp và doanh số bán hàng. Điều này bao gồm số lần bán hàng đã được thực hiện và số tiền tích lũy mà họ đã kiếm được.

4. Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ SMS uy tín

Bên cạnh việc tự tạo mẫu tin nhắn hấp dẫn thì chọn nhà cung cấp cũng rất quan trọng. Để tối ưu hiệu quả của mẫu tin nhắn quảng cáo nhà cung cấp phải là đơn vị uy tín.

SMS Thương Hiệu tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ gửi SMS chất lượng, chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Đăng ký và sử dụng dịch vụ SMS tại đây, khách hàng sẽ vô cùng yên tâm bởi:

  • Bộ phận kỹ thuật chuyên nghiệp và nỗ lực hỗ trợ khách hàng hết khả năng của mình;
  • Triển khai dịch vụ dễ dàng nhờ API tích hợp phần mềm của doanh nghiệp với hệ thống sau khi khách hàng đăng ký thành công;
  • Miễn phí tạo Brandname cho công ty.
  • Cung cấp Data hiệu quả.
  • Sử dụng hệ thống gửi SMS công nghệ tân tiến.
  • Luôn hỗ trợ nhiệt tình 24/24.

Cung cấp dịch vụ SMS uy tín

5. Kết luận

SMS Campaign đã trở thành một kênh marketing riêng biệt trong những năm gần đây. Nó còn tích hợp hoàn hảo với các công cụ tiếp thị khác hiện có như email.

Published On: January 30th, 2023 / Categories: Mobile Marketing / Tags: , , , /

Nhập Email để thường xuyên nhận được chia sẻ kiến thức mới về marketing cho doanh nghiệp

Add notice about your Privacy Policy here.