“Du lịch” – một cụm từ phổ biến không chỉ còn dành riêng cho giới trẻ. Ngày nay, nhu cầu về vui chơi, giải trí hay nghỉ dưỡng ngày một tăng cao. Từ người già đến trẻ em, ai ai cũng đều hứng thú với việc được trải nghiệm một nơi mới lạ. Nhất là nhân dịp Tết đến Xuân về sẽ kéo theo nhu cầu đi lại ngày càng tăng cao. Đó là lý do vì sao việc marketing du lịch ngày càng được chú trọng. 

Năm 2023, không chỉ là cơ hội mà còn là thách thức cho các đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch. Sau thời gian khủng hoảng vì dịch bệnh thì Tết năm nay là lúc để khôi phục lại nền kinh tế cho doanh nghiệp. Marketing du lịch cần có chiến lược rõ ràng, đúng định hướng, bám sát insight khách hàng. Điều này sẽ xúc tiến phát triển và đưa thương hiệu của bạn đến gần với khách hàng.

1. Marketing du lịch là gì?

Marketing du lịch là toàn bộ các hoạt động quảng cáo, tiếp thị về ngành du lịch. Dựa vào việc phân tích mong muốn, nhu cầu của khách hàng để có những phương hướng hỗ trợ phù hợp. Không chỉ thỏa mãn đúng insight khách hàng mà còn đạt được mục tiêu lợi nhuận của doanh nghiệp. 

Marketing du lịch được chia thành 5 loại:

  • Du lịch lữ hành
  • Lưu trú du lịch
  • Vận chuyển du lịch
  • Tư vấn thông tin du lịch
  • Vui chơi giải trí du lịch

Các loại hình Marketing du lịch

2. Hoạt động marketing truyền thống

Thời buổi công nghệ phát triển, Marketing online ngày càng được sử dụng phổ biến. Nhưng không vì thế mà marketing theo kiểu truyền thống bị lãng quên. Phương thức này làm cho khách hàng cảm thấy gần gũi và thân thuộc.

Marketing truyền thống bao gồm các hoạt động quảng cáo như: in tờ rơi, poster, truyền hình và phát thanh. Các ấn phẩm quảng cáo này nên đặt ở nơi công cộng, nhiều người thường xuyên lui tới. Điều này sẽ giúp chiến dịch của bạn thu hút khách hàng. Gia tăng độ nhận diện thương hiệu và tác động mạnh mẽ đến nhận thức và hành vi của khách hàng.

Mặc dù công nghệ phát triển nhanh chóng, nhưng quảng cáo truyền thống vẫn đóng vai trò quan trọng trong truyền thông và tiếp thị du lịch. Để các hoạt động marketing truyền thống đạt được hiệu quả cao, cần tiến hành lập kế hoạch để tiếp cận đúng đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp hướng đến.

3. Tự soạn thảo các cẩm nang du lịch

Cẩm nang du lịch như một kim chỉ nam cho những tín đồ đam mê du lịch. Họ thường tham khảo địa điểm, vùng miền trước khi bắt đầu hành trình. Việc mang đến những cẩm nang nhỏ xinh hay những bài viết chia sẻ kinh nghiệm du hí. Tất cả thông tin chi tiết về địa điểm, giá cả, nơi nào đẹp, món nào ngon, những điều cần tránh… sẽ giúp khách hàng thêm yêu thích thương hiệu của bạn. Đây chính là một trong những tuyệt chiêu marketing du lịch tuyệt vời nhất vì mang lại giá trị thực sự cho khách hàng.  

Cẩm nang du lịch

4. Khách hàng là thượng đế

Lấy khách hàng làm tiền đề là phương châm không riêng gì marketing du lịch mà bất cứ ngành nghề, lĩnh vực nào cũng vậy. Ngoài việc cung cấp dịch vụ tốt, thì dịch vụ tốt cũng là một điểm cộng lớn. Hãy trân trọng tất cả khách hàng để họ cảm nhận được sự phục vụ tận tình, hết mình của bạn. Như vậy, sẽ tạo điểm nhấn cho chuyến đi, họ sẽ ấn tượng và quay lại với bạn vào lần sau.

 

5. Marketing du lịch với show giải trí hấp dẫn

Vui chơi, giải trí luôn là yếu tố được đặt lên hàng đầu ở mỗi chuyến du lịch. Đó là lý do vì sao các tour thường gắn liền với các gameshow, ca hát, nhảy múa. Hãy tổ chức các sự kiện vui chơi, ăn uống để giúp khách hàng cảm thấy thật sự vui vẻ và sảng khoái. Chuyến đi du lịch của du khách sẽ trở thành kỉ niệm khó quên trong lòng họ. Đây là một phương thức Marketing du lịch rất hiệu quả.

Các show giải trí hấp dẫn

 

6. Marketing du lịch hiệu quả qua SMS và Email

Ngày nay, đa số người dùng điện thoại đều ưa thích việc lướt các kênh mạng xã hội. Tuy nhiên, tin nhắn sms và email vẫn là những chiến lược marketing du lịch không thể bỏ qua.

Tin nhắn hoặc email giới thiệu các dịch vụ tour du lịch tới khách hàng hay gợi ý những tour du lịch phù hợp cùng chương trình ưu đãi hấp dẫn là những thông hữu ích khiến khách hàng chú ý nhiều hơn. Đặc biệt trong mùa tết 2023 này, việc marketing du lịch nên được đẩy mạnh hơn. Thông qua tin nhắn và email bạn có thể gửi những tour du lịch đến khách hàng. Thu hút họ với những nơi hấp dẫn kèm theo giá ưu đãi. Đừng quên những CTA để lấy sự tương tác của khách hàng nhé!

Các công cụ Marketing du lịch

7. Website là công cụ tốt để đánh bóng thương hiệu

Bên cạnh sms và email thì website là nơi khách hàng tham khảo thông tin về doanh nghiệp. Website chuyên nghiệp sẽ nâng cao nhận xét và đánh giá của khách hàng về một doanh nghiệp. Khi bạn biết đầu tư vào website một cách hợp lý và hiệu quả thì khả năng chiến lược marketing du lịch sẽ thành công rất cao. Sẽ tuyệt vời như thế nào nếu khách hàng của bạn có thể đặt tất cả dịch vụ, sản phẩm trên kênh online này. Vừa tiết kiệm thời gian, lại tiết kiệm về chi phí. 

Marketing du lịch hẳn là một giải pháp vô cùng hiệu quả cho các đơn vị đang kinh doanh về lĩnh vực này. Vừa giúp tăng độ nhận diện thương hiệu, vừa giúp chăm sóc khách hàng hiệu quả.

Published On: January 9th, 2023 / Categories: Mobile Marketing / Tags: , , /

Nhập Email để thường xuyên nhận được chia sẻ kiến thức mới về marketing cho doanh nghiệp

Add notice about your Privacy Policy here.