Việc gửi tin nhắn tin nhắn quốc tế ngày càng  phổ biến và dễ dàng hơn trước. Nếu bạn cần liên lạc với người nước ngoài thì gửi tin nhắn SMS quốc tế là một phương tiện liên lạc hiệu quả. Tuy nhiên giá cước cho tin nhắn quốc tế có thể khác nhau tùy thuộc vào quốc gia. Thêm vào đó là nhà cung cấp dịch vụ gửi tin nhắn. Và bài viết dưới đây sẽ là lời giải đáp hữu hiệu cho bạn.

1. Tin nhắn Quốc tế là gì?

Tin nhắn quốc tế là việc gửi tin nhắn văn bản giữa các thiết bị di động ở các quốc gia khác nhau. Khi bạn gửi một SMS quốc tế, tin nhắn sẽ được chuyển tiếp qua mạng điện thoại di động của các nhà cung cấp dịch vụ tại quốc gia mà người nhận đang sử dụng.

Việc gửi và nhận tin nhắn quốc tế có thể diễn ra ở các quốc gia trên thế giới. Miễn là người gửi và người nhận đều sử dụng các thiết bị di động được hỗ trợ bởi các nhà cung cấp dịch vụ mạng di động. 

SMS quốc tế là một cách tiện lợi và phổ biến. Giúp bạn dễ dàng liên lạc với bạn bè, gia đình hoặc đối tác kinh doanh ở các quốc gia khác nhau. Và nó đã trở thành một phần không thể thiếu trong việc kết nối toàn cầu.

Tin nhắn quốc tế là gì?

2. Ưu điểm của việc sử dụng Tin nhắn quốc tế 

 • Tiếp cận đến khách hàng quốc tế: Abenla hỗ trợ gửi tin nhắn đến hơn 200 quốc gia trên thế giới. Giúp doanh nghiệp tăng doanh số và mở rộng thị trường.
 • Chi phí thấp: so với các hình thức quảng cáo truyền thống. SMS quốc tế có chi phí thấp hơn nhiều và đem lại hiệu quả cao.
 • Tốc độ gửi nhanh: SMS quốc tế được gửi và nhận nhanh chóng. Giúp đảm bảo thông tin được truyền tải kịp thời.
 • Dễ dàng sử dụng: SMS quốc tế rất dễ dàng sử dụng và không cần kỹ năng đặc biệt.
 • Tính cá nhân hóa cao: SMS quốc tế cho phép doanh nghiệp tùy chỉnh nội dung tin nhắn và gửi tới một đối tượng cụ thể. Giúp tăng độ hiệu quả của chiến dịch quảng cáo.
 • Khả năng đo lường kết quả: Doanh nghiệp có thể đo lường kết quả của chiến dịch SMS quốc tế thông qua số lượng tin nhắn đã gửi và nhận. Sau đó đưa ra các điều chỉnh để tăng hiệu quả chiến dịch.

Danh sách các quốc gia ABENLA hỗ trợ:  https://abenla.com/wp-content/uploads/2019/05/BangGiaQuocTe.pdf

Ưu điểm của việc gửi tin nhắn quốc tế

3. Ứng dụng trong các ngành nghề

SMS quốc tế được sử dụng trong nhiều lĩnh vực và mục đích khác nhau. Sau đây là một số lĩnh vực thường sử dụng SMS quốc tế:

 • Kinh doanh: Các công ty kinh doanh quốc tế thường sử dụng SMS quốc tế để liên lạc với các đối tác, khách hàng hoặc nhân viên ở các quốc gia khác nhau. Họ có thể sử dụng SMS để gửi thông báo về các sự kiện, giá cả, ưu đãi hoặc để thông báo về các vấn đề quan trọng trong công việc.
 • Y tế: SMS quốc tế cũng được sử dụng trong lĩnh vực y tế. Chúng thường dùng để cung cấp thông tin về sức khỏe, lịch hẹn khám bệnh, nhắc nhở lấy thuốc. Hoặc thông báo về các khẩn cấp trong trường hợp bệnh nhân cần được cấp cứu.
 • Giáo dục: hiện nay các trường học hoặc tổ chức giáo dục quốc tếđều có liên kết quốc tế. Việc sử dụng SMS quốc tế trong giáo dục là vô cùng cần thiết.  Chúng dùng để liên lạc với sinh viên hoặc học sinh ở các quốc gia khác nhau. Họ có thể sử dụng SMS để gửi thông báo về đăng ký học phần, lịch học, thông tin về học bổng hoặc để thông báo về các hoạt động trường học.
 • Tài chính: Các tổ chức tài chính và ngân hàng có thể sử dụng SMS quốc tế để cung cấp thông tin. Bao gồm thông tin tài khoản, giao dịch và các ưu đãi. Hoặc nhắc nhở khách hàng về các khoản thanh toán và các ngày đáo hạn.

4. Một số lưu ý khi gửi SMS quốc tế

 • Quy định gửi tin: Mỗi quốc gia có các quy định khác nhau liên quan đến quảng cáo và gửi tin nhắn. Do đó việc gửi SMS quốc tế đòi hỏi sự hiểu biết về các quy định của từng quốc gia. Để tránh vi phạm pháp luật và gây phiền hà cho khách hàng.
 • Ngôn ngữ và văn hóa: Các nội dung tin nhắn, ký tự và biểu tượng cảm xúc khác nhau tùy thuộc vào ngôn ngữ và văn hóa của từng quốc gia. Do đó, việc lựa chọn nội dung phù hợp và tôn trọng văn hóa địa phương là rất quan trọng.
 • Số điện thoại quốc tế: Việc sử dụng số điện thoại quốc tế để gửi SMS quốc tế khá phức tạp. Các mã quốc gia, mã khu vực và số điện thoại có thể khác nhau tùy thuộc vào từng quốc gia.
 • Phí gửi tin nhắn: Phí gửi tin nhắn quốc tế có thể cao hơn so với phí gửi tin nhắn trong nước. Vì vậy, doanh nghiệp cần đánh giá kỹ chi phí trước khi quyết định sử dụng SMS quốc tế.
 • Lựa chọn đơn vị gửi tin uy tín: đây là việc cực kỳ quan trọng. Hiện nay có rất nhiều đơn vị hỗ trợ gửi tin hàng loạt đến các quốc gia trên thế giới. Thế nên việc lựa chọn nơi uy tín sẽ bảo đảm chất lượng tin gửi cũng như giá cả phải chăng.

Một số lưu ý khi gửi tin

5. Vì sao nên chọn gửi tin nhắn quốc tế tại ABENLA?

 • Hỗ trợ thủ tục đăng ký nhanh chóng trong 24h.
 • Hỗ trợ tư vấn nội dung gửi tin phù hợp ở từng quốc gia khác nhau.
 • Hệ thống tích hợp API ổn định trên nền tảng Cloud. Đảm bảo được tốc độ gửi SMS nhanh chóng, hiệu quả
 • Hỗ trợ chuyện nghiệp, nhiệt tình 24/7, mở cổng kết nối đa quốc gia. Tích hợp cả API và SMPP.
 • Cung cấp API, code mẫu , tài liệu hướng dẫn tích hợp miễn phí.
 • Thời gian tích hợp nhanh chóng.
 • Hệ thống SMS Quốc tế của ABENLA gửi được tin nhắn đến hơn 200+ quốc gia và vùng lãnh thổ.
 • Nội dung gửi SMS không phụ thuộc vào quốc gia được gửi đến mà tuỳ vào mục đích được gửi. Tuy nhiên mỗi quốc gia sẽ có thế mạnh khác nhau.

           + Marketing: France, Australia, South Korea, Spain,…

           +Clean OTP: Bangladesh, Indonesia, Ghana, Bahrain

Vì sao nên gửi tin nhắn quốc tế tại abenla?

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích về việc gửi tin nhắn quốc tế. Hãy đến với Abenla để thấy việc gửi tin đi ngoài nước không còn khó khăn. Truy cập website www.smsthuonghieu.com để được hỗ trợ miễn phí.

Published On: March 28th, 2023 / Categories: Mobile Marketing / Tags: , , /

Nhập Email để thường xuyên nhận được chia sẻ kiến thức mới về marketing cho doanh nghiệp

Add notice about your Privacy Policy here.