Tiếp thị bằng tin nhắn văn bản là phương thức được rất nhiều doanh nghiệp đã và đang áp dụng. Nó đảm bảo tin nhắn của bạn đến đúng đối tượng đang quan tâm. Bạn muốn cung cấp cho người tiêu dùng của mình một ưu đãi hay chỉ đơn giản là một lời chúc. SMS Valentine sẽ là công cụ hỗ trợ bạn gửi đi những lời hay, ý đẹp nhân Ngày lễ tình nhân này. Hãy dùng phương thức tiếp thị này để thay lời muốn nói của bạn. 

Thúc đẩy doanh số bán hàng với ưu đãi đặc biệt cho ngày lễ tình nhân

Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy 87% người mua sắm có động lực mạnh mẽ hơn để hoàn tất giao dịch khi họ được giảm giá. Trước 14/2 khoảng 1-2 tuần là thời điểm tốt nhất để chạy các chương trình khuyến mãi. Những đợt giảm giá nhạy cảm với thời gian này khuyến khích người tiêu dùng mua sắm sản phẩm của bạn. Họ sẽ mua được món họ thích với giá ưu đãi. Còn bạn sẽ có thêm được một khách hàng mới. Tương lai có thể là khách hàng trung thành của bạn.

Tham khảo thêm: Làm cách nào để gia tăng lượng khách hàng trung thành cho doanh nghiệp?

Cân nhắc sắp xếp danh sách khách hàng của bạn theo nơi họ mua sắm, những gì họ đã mua hoặc sở thích. Điều này sẽ hỗ trợ bạn trong việc phân khúc khách hàng. Bằng cách này, bạn có thể tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu. Khi bạn đưa ra một ưu đãi hãy đảm bảo rằng tin nhắn của bạn bao gồm CTA. Đó là cách tốt nhất để đảm bảo khách hàng thực hiện hành động mà bạn mong muốn. Ví dụ về lời kêu gọi hành động hiệu quả bao gồm: “Nhấp để nhận phiếu giảm giá”, “Đặt trước thời gian của bạn ngay bây giờ” và “Hiển thị văn bản này khi thanh toán để nhận chiết khấu 10%”.

Thúc đẩy doanh số bán hàng ngày Valentine

Quảng bá sản phẩm cụ thể

Ngày lễ tình nhân mang đến cơ hội hoàn hảo để thu hút sự quan tâm đối với các sản phẩm hoặc dịch vụ. Có thể đó là túi xách, chocolate hay hoa hồng,…Ngay cả khi sản phẩm không liên quan gì đến Valentine bạn vẫn có thể thúc đẩy người tiêu dùng mua sắm. Bạn vẫn có thể sử dụng ngày lễ này như một cơ hội để tiếp cận khách hàng của mình. 

Chẳng hạn, bạn có thể gửi một tin nhắn SMS có nội dung: “Bạn đang tìm món quà hoàn hảo cho Ngày lễ tình nhân?”. Thông điệp này không yêu cầu bất kỳ chương trình khuyến mãi đặc biệt nào. Chỉ cần một chút suy nghĩ sáng tạo để điều chỉnh sản phẩm phù hợp với ngày lễ. Đề xuất này khuyến khích tìm kiếm và mua sản phẩm. Đồng thời nhắc nhở họ rằng Ngày lễ tình nhân đang đến gần. 

Doanh nghiệp bán lẻ của bạn cung cấp dịch vụ chứ không phải sản phẩm? Bạn có thể nhắc nhở khách hàng của mình về dịch vụ đó. Một rạp chiếu phim có thể gửi một tin nhắn SMS có nội dung: “Ngày lễ tình nhân đang đến gần. Hãy cùng người yêu của mình đến với {tên_rạp} để nhận thật nhiều ưu đãi nhé!”

Tổ chức mini game hoặc giveaway

Một cách khác để thu hút sự quan tâm đối với một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể là tổ chức mini game hoặc giveaway. Có nhiều cách thức tổ chức khác nhau. Có thể sử dụng tin nhắn SMS để gửi tin nhắn nhằm khuyến khích sự tham gia của khách hàng. Chẳng hạn như “Tham gia Mini game Valentine để nhận ngay những ưu đãi hấp dẫn từ PNJ. Click vào đây để rinh quà về ngay nhé {URL}”

Vào năm 2018, The Body Shop đã đi theo con đường này với chiến dịch hashtag #SendingAKiss trên Instagram. Với mặt hàng tiêu biểu là son bóng. Chương trình này đã khiến người tiêu dùng hào hứng và bàn tán trên mạng xã hội. Giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu và sự quan tâm đến các sản phẩm của công ty, đặc biệt là son bóng.

Tổ chức mini game hoặc give away

Xem xét những người mua sắm vào phút cuối

Khi nói đến việc mua sắm trong Ngày lễ tình nhân, không phải ai có sự chuẩn bị trước. Trên thực tế, 60% người mua hàng đợi ít nhất 5 ngày trước kỳ nghỉ để mua hàng. Là một nhà tiếp thị, bạn có thể sử dụng điều này để làm lợi thế cho mình. Chiến lược SMS Ngày lễ tình nhân của bạn có thể nhắc nhở khách hàng. Từ đó thúc đẩy bán hàng thông qua các đợt giảm giá, quà tặng dành cho khách hàng.

Bạn có thể gửi những mẫu SMS Valentine chẳng hạn như “Chỉ còn ba ngày nữa là đến Lễ tình nhân! Bạn đã đặt một bó hoa với chúng tôi chưa? Hoặc, “Ngày lễ tình nhân là ngày mai, nhưng bạn vẫn có thể tiết kiệm với chương trình khuyến mãi giảm giá 15% đặc biệt của chúng tôi!”

Tung deal giảm giá bằng SMS Valentine để giải phóng hàng tồn kho

Gửi tin nhắn văn bản là một cách tuyệt vời để tạo cảm giác cấp bách. Điều này đặc biệt hiệu quả nếu bạn có một số dữ liệu cơ bản về khách hàng của mình. Nhất là những khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm của bạn.

Đối với ý tưởng tiếp thị Ngày lễ tình nhân này, hãy gửi tin nhắn cho khách hàng khi lượng hàng của mặt hàng đó sắp hết. Bạn có thể gửi một tin nhắn như “Chúng tôi chỉ còn 30 mặt dây chuyền trái tim pha lê tại EZ Jewelry. Hãy đặt hàng của bạn ngay bây giờ để sở hữu ngay bộ bông tai phiên bản dành riêng cho Ngày lễ tình nhân!”. Tin nhắn này của bạn sẽ thúc đẩy hành vi mua hàng của người tiêu dùng. Bởi họ thấy được sự cấp thiệt của nó. Cũng như giá cả đang được ưu đãi, giup họ dễ tính hơn trong quyết định mua hàng.

giải phóng hàng tồn kho

Valentine không phải chỉ dành cho các cặp đôi

Ngày lễ tình nhân không chỉ là về sự lãng mạn giữa các cặp đôi. Nó còn tôn vinh tình bạn, tình yêu bản thân và thậm chí là nuông chiều thú cưng. 

Tiếp thị SMS Valentine có nhiều cách và dành cho nhiều loại đối tượng khác nhau. Bạn có thể tạo một chương trình khuyến mãi “độc thân” . Chương trình dành riêng cho những người có ý định đi một mình vào Ngày lễ tình nhân. Hoặc có thể quảng cáo một sản phẩm hướng đến tình bạn, sự tự chăm sóc bản thân hoặc thậm chí cả thú cưng. 

Gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc-Alibaba, đã tiến thêm một bước thu hút những người độc thân bằng một chiến dịch sáng tạo. Năm 2001, đợt giảm giá “Ngày Độc thân” đầu tiên vào ngày 11 tháng 11. Đây có thể xem là một ngày lễ đối lập với Ngày Lễ tình nhân. Chỉ riêng trong đợt khuyến mãi năm 2021, Alibaba và JD.com đã đạt doanh thu ấn tượng 139 tỷ USD.

Thu hút sự chú ý bằng các mẫu SMS dành cho Ngày Valentine

Khi gửi tin nhắn và khuyến mãi Ngày Valentine, hãy sử dụng các mẫu SMS đặc biệt. 

  • Chúc bạn có một ngày Valentine thật vui vẻ và hạnh phúc bên cạnh người bạn yêu. Chúng tôi tin chắc rằng hạnh phúc đó được trao tặng từ một người yêu bạn bằng tình cảm chân thành nhất. {URL}
  • Nhân ngày 14 tháng 2, kính chúc Quý khách hàng có một ngày thật vui vẻ và ấm áp bên cạnh người thương. {URL}
  • Chúc Quý khách có một mùa Valentine thật vui vẻ và hạnh phúc bên người thương. Trân trọng. {URL}
  • Chúc bạn sẽ có một ngày Valentine thật đặc biệt bên cạnh người mà bạn yêu thương. {URL}
  • Chúc Valentine 2023 và Valentine sau nữa các bạn cũng sẽ thật hạnh phúc. Happy Valentine’s Day.

Các mẫu sms dành cho ngày Valentine

Việc nhắn tin cho khách hàng giúp tăng độ nhận diện thương hiệu. Một tin nhắn đơn giản nhưng sẽ là phương tiện để nhắc nhớ trong tâm trí khách hàng. Đặc biệt với những người độc thân, họ cũng sẽ khi nhận được tin nhắn vào ngày này.

Published On: February 4th, 2023 / Categories: Mobile Marketing / Tags: , , , /

Nhập Email để thường xuyên nhận được chia sẻ kiến thức mới về marketing cho doanh nghiệp

Add notice about your Privacy Policy here.