Thành công trong kinh doanh là kết quả của việc áp dụng các chiến lược thông minh. Chiến lược marketing, chiến lược kinh doanh hay nghiên cứu hành vi người tiêu dùng đều đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy doanh thu của doanh nghiệp. Trong đó, SMS Marketing là một trong những chiến lược quan trọng mà các doanh nghiệp đang áp dụng để tiếp cận khách hàng tiềm năng. Ngoài ra cũng góp phần thông báo cho họ về các dịch vụ, sản phẩm,..

Ngày nay, Việt Nam hiện có 93,5 triệu người dùng smartphone. Số lượng này ngày càng tăng cùng với tần suất sử dụng khá cao. Thống kê cho thấy trung bình một người kiểm tra điện thoại hơn 90 lần. Đó là lý do vì sao SMS Marketing trở thành một kênh quảng cáo hiệu quả nhất hiện nay. Chúng đang được nhiều doanh nghiệp SMEs ưu ái sử dụng.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, sau khi vừa thức dậy mọi người thường có thói quen check điện thoại. Smartphone dần trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Tính năng nổi bật là tiện lợi, nhỏ gọn và nhanh chóng. Luôn cập nhật những tin tức mới nhất trên mạng xã hội.

SMS Marketing là một phương pháp đã được thử nghiệm bởi nhiều doanh nghiệp. Họ thường sử dụng chúng trong kế hoạch tiếp thị của doanh nghiệp. Ưu điểm vượt trội của SMS là tiếp cận khách hàng từ hộp thư đến và hạn chế tin nhắn rác. Hoặc tin nhắn nằm trong hộp thư đến nhiều ngày mà không được mở ra như email.

Hãy tham khảo 5 chiến lược SMS Marketing giúp phát triển doanh thu cho doanh nghiệp của bạn:

Xác định đối tượng mục tiêu

Điều đầu tiên để bắt đầu mỗi chiến dịch thường nhắm đến đối tượng là con người. Do đó, xác định đối tượng mục tiêu cho chuẩn xác là điều quan trọng tác động đến sự thành công của chiến dịch. Bước tiếp theo sẽ là thiết kế chiến dịch SMS Marketing phù hợp. Khi xác định đối tượng mục tiêu, cần tìm hiểu dựa trên các tiêu chí như độ tuổi, giới tính, nhân khẩu học, nghề nghiệp, sự quan tâm của người tiêu dùng đối với sản phẩm. Từ đó, mang lại hiệu quả kinh doanh tốt hơn nhờ tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu. 

Xác định đối tượng mục tiêu

Cá nhân hóa

Vì sao doanh nghiệp nên thể hiện tính cá nhân hóa trong tin nhắn khi gửi cho khách hàng?

Cá nhân hóa thông tin người gửi là việc làm cần thiết trong việc gia tăng sự hài lòng cho khách hàng. Với mỗi tin nhắn được cá nhân hóa tên riêng mỗi người thay vì gọi tên chung chung sẽ giúp khách hàng cảm thấy được quan tâm đặc biệt. Từ đó, khiến khách hàng tin tưởng vào sự chân thành của doanh nghiệp. Đồng thời khiến khách hàng cảm thấy sự khuyến mãi đó chỉ dành riêng cho họ. sdc

Nội dung sáng tạo

Với mỗi doanh nghiệp đang tập trung vào việc tăng doanh thu thông qua cùng một kênh tiếp thị để tiếp cận khách hàng thì Bulk SMS là một lựa chọn hàng đầu. Hiện nay, nhiều thương hiệu đang tập trung vào việc xuất hiện trong hộp thư đến của khách hàng. Làm thế nào để thương hiệu của bạn nổi bật so với những thương hiệu khác?

Tin nhắn có giới hạn 160 ký tự. Riêng tin nhắn có dấu (Unicode) sẽ giới hạn 70 ký tự. Nếu vượt qua số ký tự trên sẽ được tách làm 2 tin nhắn khác nhau. Sau 3 phút đầu tiên khi gửi tin nhắn, 90% tin nhắn văn bản sẽ được đọc. Nên nêu bật những ưu điểm nổi bật để thu hút cái nhìn đầu tiên của khách hàng. Do đó, những tin nhắn dài dòng không được khuyến khích sử dụng. Những từ nghe xa vời và phức tạp vô tình sẽ gây nhầm lẫn cho người đọc. Tốt nhất là giữ cho nội dung đơn giản và sáng tạo. Tránh việc hao tốn thời gian, công sức và tiền bạc.

Các doanh nghiệp cần điều chỉnh nội dung theo đúng đối tượng mục tiêu và sáng tạo trong nội dung tin nhắn. Điều này làm nổi bật thương hiệu của bạn so với những đối thủ khác. Giúp chiến lược SMS Marketing đạt hiệu quả cao hơn.

Sáng tạo nội dung sms

Ưu đãi độc quyền

Khách hàng luôn tìm kiếm những giá trị tốt nhất trong mỗi giao dịch của mình. Bạn tuyệt đối không được gửi những tin nhắn vô giá trị hoặc vô nghĩa. Với một tin nhắn văn bản đơn giản, nhưng quan trọng là làm sao vẫn thu hút sự chú ý của khách hàng. Thông qua các khuyến mãi, giảm giá hay ưu đãi độc quyền. Những ưu đãi này phải được áp dụng cho nhiều hình thức khác nhau. Có thể mua sắm tại cửa hàng hay trực tuyến từ trang web.

Đối với các khách hàng cũ đã mua sắm trong một thời gian dài, việc gửi cho họ phiếu giảm giá độc quyền là cần thiết. Khuyến mãi qua tin nhắn văn bản sẽ khiến họ quay lại mua hàng.

Sử dụng các nền tảng nâng cao

Cách tốt nhất để tiếp cận khách hàng là sử dụng nền tảng tiên tiến do các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây. Nhằm giảm các tác vụ thủ công và tự động hóa các quy trình. Bằng cách cho phép nền tảng kích hoạt hàng triệu tin nhắn trong một ngày.

Các nền tảng nhắn tin trên đám mây không chỉ  thân thiện với người dùng mà còn đảm bảo gửi tin nhắn chính xác. Chúng cung cấp cho doanh nghiệp toàn quyền kiểm soát về cách họ muốn được xử lý trong khi triển khai các chiến dịch của mình. Nền tảng an toàn, linh hoạt với tính năng nhắn tin mili giây đáng tin cậy. Họ cung cấp phân tích thông minh và dữ liệu thời gian thực về số lượng tin nhắn đã gửi. Và vị trí địa lý, số lượng khách hàng di động, các chi tiết như trình duyệt được sử dụng để mở, tin nhắn đánh dấu thời gian. Cùng với nhật ký tin nhắn hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và hàng năm. Thúc đẩy tính minh bạch trong xử lý hiệu quả giao tiếp kinh doanh. 

Các doanh nghiệp cũng có quyền tự do truy cập bất kỳ thông tin nào. Vì tất cả thông tin đã được lưu trữ trên Đám mây một cách an toàn. Luôn cẩn thận để không vi phạm quyền riêng tư của khách hàng.

Sử dụng các nền tảng nâng cao

Một chiến lược SMS Marketing hiệu quả sẽ như một cú sét mạnh mẽ giúp bạn thúc đẩy doanh số bán hàng một cách đáng kể. 

Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ mang lại cho bạn một giá trị hữu ích. Cùng nhau đưa doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ và vững chắc hơn nhé!

Published On: December 19th, 2022 / Categories: Mobile Marketing / Tags: , /

Nhập Email để thường xuyên nhận được chia sẻ kiến thức mới về marketing cho doanh nghiệp

Add notice about your Privacy Policy here.