Từ khóa SMS mở ra một cơ hội tiếp thị mới cho doanh nghiệp. Công cụ này giúp tác động vào nhận thức, khơi gợi sự tò mò mua hàng.  Đồng thời, thúc đẩy sự tương tác và hành vi của khách hàng. 

Các từ khóa SMS tiếp thị thường là các từ hoặc cụm từ ngắn độc đáo, hướng vào insight khách hàng. Điều này thu hút sự chú ý dẫn đến hành vi đăng ký hoặc để lại thông tin cho doanh nghiệp. Hôm nay, chúng tôi nghiên cứu sâu hơn về các từ khóa SMS và ba mẹo hàng đầu để cải thiện chiến lược từ khóa văn bản của bạn. Góp phần thu hút người xem và thúc đẩy chuyển đổi khách hàng. 

1. Tìm hiểu về keyword (từ khóa)

1.1. Định nghĩa Keyword

Keyword là một từ hay cụm từ mà thương hiệu muốn xếp hạng (Ranking) cho một trang (webpage) nhất định. Khi mọi người tìm kiếm Keyword tức các cụm từ đó trên Google hoặc các công cụ tìm kiếm khác, họ sẽ tìm thấy website của thương hiệu. 

1.2. Các loại Keyword chính có thể sử dụng trong SMS

Tuỳ theo cách gọi và phân loại, keyword có thể được phân chia thành nhiều loại khác nhau. Có 04 loại keyword chính liên quan đến ý niệm hay ý định tìm kiếm (search intent) của người dùng:

  • Informational Keyword: Người dùng sẽ sử dụng Keyword này khi muốn tìm hiểu các thông tin cơ bản về sản phẩm hay dịch vụ của thương hiệu.
  • Navigational Keyword: Là Keyword được sử dụng trong trường hợp người dùng tìm các thông tin liên quan đến các sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu hay doanh nghiệp cụ thể.
  • Commercial Keyword: Kiểu Keyword này được sử dụng cho các doanh nghiệp trong trường hợp người dùng đang muốn mua sản phẩm nhưng đang cân nhắc hay so sánh với các sản phẩm của đối thủ.
  • Conversion Keyword – Transactional Keyword: Người dùng sử dụng loại Keyword này khi họ đã sẵn sàng để mua hàng.

Các loại keyword chính

1.3. Vì sao nên nghiên cứu từ khóa?

Từ khóa hiện đang đóng góp vai trò vô cùng quan trọng trong việc tiếp cận khách hàng tiềm năng. Chúng mang lại những lợi ích như:

  • Là công cụ tìm kiếm thông dụng
  • Hỗ trợ đánh giá Content mà website đang đề cập đến.
  • Có thể tìm thấy website một cách đơn giản và dễ dàng nhất
  • Tiếp cận được đúng nhu cầu của khách hàng

Vì sao nên nghiên cứu từ khóa sms?

Bên cạnh đó, việc định hướng được từ khóa chính của nội dung còn làm cho người viết gia tăng độ hiệu quả trong bài viết. Giúp tập trung chuyên sâu vào chủ đề chính mà bài viết muốn thuyết trình. Tránh viết lan man hoặc lạc chủ đề khiến bài viết trở nên vô nghĩa.

2. Ba cách để quảng cáo và tiếp thị từ khóa SMS của bạn

Không có chiến lược tiếp thị nào là phù hợp với tất cả mọi người. Nhưng liệu điều tương tự có thể xảy ra đối với một công cụ tiếp thị văn bản không? Dưới đây là những cách hàng đầu để nhận được giá trị cao nhất từ ​​các từ khóa SMS trong chiến lược SMS Marketing của bạn. 

2.1. Sử dụng kênh truyền thông xã hội

Bạn đã từng quảng bá doanh nghiệp của mình qua các kênh mạng xã hội chưa?

Nếu chưa, thì bây giờ là lúc để tận dụng các từ khóa SMS trên các nền tảng xã hội của bạn. Dưới đây là một số cách để tích hợp phổ biến:

  • Tối đa hóa hồ sơ bất động sản: Thông thường, bạn có thể đặt các từ khóa SMS ở những nơi như tiểu sử hồ sơ, chú thích và bài đăng của mình. Tuy nhiên, chúng cũng có thể xuất hiện trong các cuộc trò chuyện hoặc video trực tiếp. Bất kể  trên nền tảng xã hội nào, việc đưa từ khóa SMS vào nội dung cũng rất đơn giản và hiệu quả. Từ khóa SMS là tài nguyên linh hoạt trải dài trên hầu hết mọi nền tảng truyền thông xã hội như: TikTok, Instagram, Facebook và Twitter.
  • Tối ưu hóa trả lời tin nhắn tự động: Khi khách hàng của bạn gửi một từ khóa SMS đến tổng đài của một đơn vị hay nhà mạng, họ sẽ nhận được tin nhắn trả lời tự động. Đây cũng là một cơ hội tuyệt vời để tiếp cận những người đăng ký. Ngoài ra, bạn có thể tiếp tục cuộc trò chuyện bằng cách hướng họ đến các tài khoản truyền thông xã hội mà doanh nghiệp bạn đang có. Từ đó giúp tăng độ nhận diện thương hiệu và kết nối mạnh mẽ hơn.

2.2. Kênh Email

Khi tiếp thị qua email và SMS kết hợp với nhau sẽ cho một kết quả tiếp thị hiệu quả. Email là hình thức tiếp cận khách hàng đã có từ rất lâu. Email cung cấp nội dung dài hơn so với tin nhắn văn bản. Chúng có thể bao gồm các cuộc phỏng vấn, ảnh và cả video. Cũng có thể bao gồm các từ khóa SMS trong suốt quá trình tiếp thị. Chẳng hạn như hình ảnh mà đối tượng của bạn nhìn thấy lần đầu tiên.  Hoặc những lời kêu gọi hành động xuyên suốt trong email. Thêm vào đó còn cung cấp nhiều quyền truy cập hơn cho khách hàng và cho phép bạn cá nhân hóa trải nghiệm đó. 

2.3. Mã QR tại cửa hàng

Bạn có thể đã quét một hoặc hai mã QR trong thời gian mua sắm hoặc ăn uống. Tin nhắn văn bản và mã QR phối hợp hoàn hảo với nhau. Chúng có ưu điểm là tiết kiệm và hiệu quả. Cụ thể là các mã QR của các ví điện tử đặt tại các điểm bán. Hoặc QR của các ứng dụng, app, tài khoản,… Chỉ với một thao tác chưa đầy 5 giây chúng ta đã hoàn thành xong một giao dịch. Thử thêm từ khóa SMS tiếp thị vào tin nhắn trả lời tự động được gửi khi khách hàng tiềm năng quét mã QR trong ứng dụng do khách hàng tạo. Bước này giúp bạn sắp xếp được thứ tự người dùng. Mã QR cũng giúp bạn kiểm tra doanh số bán hàng hoặc các chương trình khuyến mãi mà bạn đang chạy.

Có rất nhiều cách để triển khai các từ khóa SMS vào thông điệp tiếp thị hàng ngày của bạn. Bắt đầu với ba điều này để đạt được sức hút cuộc trò chuyện thực sự với khán giả. Thúc đẩy doanh nghiệp của bạn hướng tới việc hoàn thành các mục tiêu của mình.

3 cách để quảng cáo và tiếp thị từ khóa

Abenla đã giúp hàng nghìn khách hàng là doanh nghiệp nhỏ gửi hàng triệu tin nhắn SMS thông qua các tính năng tập trung vào người dùng như: từ khóa SMS, nền tảng nhắn tin. Trong thời gian tới, chúng tôi tiếp tục giúp các doanh nghiệp SMEs phát triển bằng từ khóa qua SMS. Giúp thu hút sự quan tâm và nuôi dưỡng kết nối với các đối tượng mục tiêu mới và cũ.

 

Published On: December 27th, 2022 / Categories: Mobile Marketing / Tags: , , , /

Nhập Email để thường xuyên nhận được chia sẻ kiến thức mới về marketing cho doanh nghiệp

Add notice about your Privacy Policy here.